TP. - Bất kể mưa nắng, bão giông, suốt hàng trăm năm qua, những người lính sinh sống Đoàn 275 nằm trong Sở Tư lệnh (BTL) Bảo vệ Lăng Chủ tịch TP HCM vẫn thầm yên, trung trinh canh phòng giấc ngủ vĩnh hằng của vị lãnh tụ mến yêu. Ít người biết rằng, chúng ta sẽ tận trọng tâm, khổ luyện nhằm xứng đáng thừa nhận lãnh trách nhiệm đặc biệt thiêng liêng này.

Khổ luyện ngày với đêm

Đó là 1 trong những trong những từng trải được đặt ra cho mỗi chiến sỹ của Đội Tiêu binc danh dự (TBDD), Đoàn 275 - lực lượng thẳng thực hiện gác tiêu binc danh dự cửa Lăng 24/24, túc trực bên thi hài Bác, tiêu binh tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ khi bao gồm lễ viếng cấp cho bên nước, lễ viếng của nguim thủ các quốc gia…

*

Chiến sĩ Đoàn 275 triển khai ca gác trên cửa Lăng Bác

Theo Trung úy Nguyễn Văn Tùng, Phó Phân đội trưởng Phân đội 2, Đội TBDD, biến chuyển chiến sỹ của Đoàn 275 vẫn khó khăn, mà lại để được lựa chọn vào Đội TBDD còn cực nhọc hơn những. Bởi sau thời hạn huấn luyện và đào tạo chiến sĩ new tại Trung trung tâm Huấn luyện của Đoàn 285 cũng trực thuộc BTL Bảo vệ Lăng đóng quân nghỉ ngơi K9 - Đá Chông vào thời hạn ba tháng, chỉ gồm 30% chiến sĩ đầy đủ tiêu chuẩn chỉnh. Những fan ưu tú duy nhất liên tục được đào tạo và giảng dạy cải thiện nghiệp vụ trong vòng 2-3 mon. Đây là cơ hội cơ mà các chiến sỹ bước vào khổ luyện, với hồ hết bài tập lực lượng một ngày dài và đêm, tất cả ngày lên tới mức 10 tiếng. Phải tất cả những pháp luật cung cấp cân xứng để sở hữu được dáng đi trang nghiêm, hoặc đứng nghiêm sản phẩm giờ đồng hồ bên dưới đầy đủ thời tiết…

*

Rèn đụng tác chuẩn chỉnh mang đến chiến sĩ mới tại Đoàn 285

“Kết thúc kỳ huấn luyện và giảng dạy, các chiến sỹ tiếp tục được lựa chọn kỹ hơn thế nữa về quân dung với thể hình. Những người có độ cao, những thiết kế, dáng vẻ đi, thậm chí là cỡ giày cũng bắt buộc giống nhau sẽ tiến hành xếp theo từng song, thế nào cho thật bằng phẳng. Trong thời điểm này, BTL Bảo vệ Lăng và chỉ đạo Đoàn 275 new liên tục đánh giá từng chiến sỹ, từng tổ để lựa chọn, đem lại hòa hợp luyện trên Đoàn 275, chuẩn bị sẵn sàng có tác dụng nhiệm vụ”, Trung úy Tùng chia sẻ.

Bạn đang xem: 5 bài tập pháp luân công 60 phút

Thượng úy Nguyễn Tkhô nóng Lam, Phó Phân team trưởng Phân team 1, Đội TBDD, Đoàn 275 cho thấy thêm, nghi lễ chào cờ, hạ cờ bên trên Quảng ngôi trường Ba Đình là nghi lễ cung cấp đất nước của đất nước. Nghi lễ này bởi vì BTL Bảo vệ Lăng lời khuyên với được Chính phủ phê để mắt vào khoảng thời gian 2001, đúng cơ hội lưu niệm 111 năm sinch nhật Bác. Đội hình tiến hành lễ thượng cờ với hạ cờ tất cả 34 bạn bè, thay thế cho 34 chiến sĩ trước tiên của Đội nước ta tuim truyền giải phóng quân.

*

Sĩ quan nón nồi xanh của Bệnh viện dã chiến cấp cho 2 số 2 báo công trước Lăng Bác, sau khoản thời gian xong nhiệm kỳ công tác hơn một năm tại Nam Sudan

Mỗi ngày, mỗi đồng chí vào Đội TBDD phải dậy tự mau chóng để chuẩn bị mang lại lễ kính chào cờ. Trước 5 tiếng 40, rất nhiều quy trình yêu cầu hoàn tất. Các chiến sĩ mang quân trang nhiệm vụ chỉnh tề, với súng CKC, sẵn sàng chuẩn bị tiến ra lễ đài. Cũng với chuần này, vào đúng 21 giờ đồng hồ sẽ tiến hành nghi lễ hạ cờ. Lá Quốc kỳ khi được hạ xuống cần được cấp theo đúng nếp đặt vào ktốt tức thì nlắp, phẳng lì. Trừ khi trời mưa vượt to lớn thì nghi lễ kính chào cờ được triển khai rút gọn gàng với 4 bè bạn (kăn năn trưởng với tổ Quốc kỳ).

Xem thêm: Tư Vấn Lựa Chọn Ống Nước Mềm Chịu Áp Lực, Nhiệt Độ, Ống Mềm Chịu Áp Lực Cao

Bên cạnh đó, chiến sỹ vào team cũng bắt buộc liên tục rèn luyện, trau dồi khả năng nhiệm vụ. Trong số đó điều lệnh đội hình cần hoàn hảo nhất chuẩn xác như bước 60 bước/phút ít, từng đụng tác tấn công tay, giơ chân hồ hết uyển chuyển, gồm điểm dừng hợp lý và phải chăng, bàn chân biện pháp phương diện đất 30cm… Để kết thúc mọi thưởng thức hà khắc này, họ phải trải qua quy trình khổ luyện bằng cả ý chí, quyết trọng điểm rất cao.

“Chỉ riêng về đụng tác đứng nghiêm cũng đầy đủ thấy độ nặng nề. Trong ngày tiết ttránh nắng cháy, những chiến sĩ yêu cầu triệu tập cao độ, sử dụng ý chí nhằm thừa qua giới hạn và mức độ Chịu đựng của bản thân. Chỉ yêu cầu giữ lại tư nỗ lực này vài phút ít là gân, cơ căng ra, dễ bị nghiêng ngả fan. Để đứng được 1 giờ đồng hồ đồng hồ thời trang tại cửa ngõ Lăng, chiến sỹ tiêu binc Khi rèn luyện nên đứng được… 3h đồng hồ đeo tay. Dù mệt nhọc cùng mồ hôi đổ ra nlỗi vệ sinh dẫu vậy quân dung vẫn phải tươi tỉnh, mắt nhìn thẳng, ko được chú ý xuống, thủ công không được đụng che nhằm sau này Lúc có tác dụng trọng trách đạt tiêu chuẩn đúng, phần lớn, táo bạo, rất đẹp, trang nghiêm”, Thượng úy Lam nói.

Tận trọng điểm canh giấc ngủ mang lại Người

Là một trong các 4 lực lượng bao gồm của Đoàn 275, Đội Chình ảnh vệ quan trọng đặc biệt (CVĐB) tất cả trọng trách nát thẳng bảo vệ bình an tuyệt vời và hoàn hảo nhất tử thi Bác, dự án công trình Lăng cùng các kim chỉ nam đặc trưng khác; tiến hành đón, lí giải, Ship hàng đồng bào, khách hàng thế giới mang lại viếng Bác, du lịch tham quan khu vực Lăng, lễ xin chào cờ trước Lăng…

Đại úy Nguyễn Văn uống Luân, Phó Phân đội trưởng, Đội CVĐB share, tiêu chuẩn nhằm dấn mình vào đơn vị chình họa vệ này là hình dáng chuẩn chỉnh (cao từ một,75m trlàm việc lên), khuôn dung với rượu cồn tác rất đẹp. Các chiến sỹ được huấn luyện và đào tạo nhiệm vụ, chất vấn đảm bảo đầy đủ chất lượng mới được giao nhiệm vụ. Trong quá trình đào tạo và huấn luyện, khó khăn duy nhất là tạo ra cho từng tín đồ quân nhân tất cả tâm trạng lòng tin cực tốt với luôn biểu thị được phong thái văn minch, lịch lãm khi tiếp xúc cùng với đồng bào cùng khách hàng nước ngoài. Điều này bắt đầu từ thực tế quá trình triển khai nhiệm vụ, họ bắt buộc trực tiếp lý giải bằng khẩu ca và hành vi để bảo vệ đồng bào với khách hàng quốc tế vào Lăng viếng Bác, tham quan khu vực Lăng chấp hành đúng chế độ.

Thượng uý Trần Văn Nghĩa, Phân team trưởng, Đội CVĐB lưu giữ mãi lưu niệm lần trước tiên đứng tại vị trí vị trí trung tâm chống thi thể (địa chỉ số 10) lí giải đồng bào với khách nước ngoài vào viếng Bác. Với anh, hình hình họa linh nghiệm của Bác vẫn thấm sâu trong tâm địa trí trường đoản cú lúc còn nhỏ tuổi. Được liên tục học tập với tò mò về Người khiến cho anh hy vọng ngóng từng ngày được thẳng nhìn thấy Bác nhiều hơn thế.

Thượng úy Nghĩa kể: “Lần đó là sáng sủa sản phẩm 3, vào tầm khoảng 7 giờ trong vòng 30 phút ban đầu tổ chức triển khai lễ viếng (đối với thời gian mùa nóng). Tôi còn lưu giữ rất rõ ràng, Khi ngồi tại phòng trực đang nhđộ ẩm đi nhđộ ẩm lại nhiều lần về văn bản nghiệp vụ, liếc qua gương tôi thấy bản thân nhỏng một đứa tthấp cùng với nét mặt đầy sự tráng lệ và trang nghiêm. Lúc biểu đạt triển khai nổi lên, tôi đi từng bước điều lệnh mang đến địa điểm tiến hành trách nhiệm. Nhìn thấy Bác, tôi tràn trề xúc rượu cồn, nhịp tyên ổn tăng lên nhỏng ao ước nhảy ra khỏi lồng ngực…”.

Bằng niềm cảm thương vô hạn đối với vị Cha già dân tộc, Lúc thực hiện bảo vệ lễ viếng, lực lượng CVĐB luôn túc trực trong Lăng nhằm đảm bảo không xảy ra bất kỳ sơ sót làm sao, dù bé dại độc nhất. Quan sát từng loại bạn vào viếng Bác, bạn bộ đội CVĐB khó khăn kìm được xúc rượu cồn. Các anh trọng tâm sự, tất cả những người từ bỏ xa về Thủ đô vừa nhìn thấy Bác đang vào giấc ngủ vĩnh hằng đã nhảy khóc. Nhiều cựu binh mang trên bản thân thương thơm tích cuộc chiến tranh, chuyển động trở ngại hoặc ngồi xe cộ lnạp năng lượng vì tuôỉ lớn mức độ yếu ớt vẫn ước nguyện một lần được mang lại nghiêng bản thân trước lãnh tụ mến thương.

Trung úy Trần Văn Sang, Phó Phân nhóm trưởng thuộc Đội CVĐB cho thấy thêm, không tính đảm bảo an toàn lễ viếng, công tác bảo vệ lễ chào cờ, du lịch tham quan khoanh vùng xung quanh Lăng cũng đặc biệt quan trọng không hề thua kém. Lúc bình minh chưa ló rạng, chình ảnh vệ Lăng Bác đang sẵn sàng mang đến trọng trách một ngày mới. Số số lượng dân cư cho tới khoanh vùng này luôn luôn đông nghịt, độc nhất là vào đông đảo lúc quan trọng đặc biệt. Để nghi lễ treo, hạ cờ được nghiêm túc độc nhất thì Đội CVĐB buộc phải “căng tai, căng mắt” quan lại gần kề mọi những địa điểm trên quảng trường Ba Đình