Bệnh dịch Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp, kéo dãn dài. Điều này, khiến nhiều Doanh Nghiệp sẽ cắt giảm Nhân Sự và việc này dẫn đến nhiều lao động rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Bạn đang xem: Bảo hiểm thất nghiệp quận 6

Tại bài viết này, TIM SEN tổng hợp những nội dung cần thiết để NLĐ tất cả thể thực hiện hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp đang được áp dụng vào thời điểm dịch COVID-19 tại Tp. Hồ Chí Minc.

*

Đối tượng với điều kiện áp dụng :

NLĐ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm cho việc,trừ những trường hợp:

+ Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng có tác dụng việc trái luật;

+ Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.

NLĐ đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 mon trở lên:

+ Trong thời gian 24 mon trước lúc chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn;

+ Trong thời gian 36 tháng trước lúc chấm dứt hợp đồng lao theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định gồm thời hạn từ đủ 03 đến dưới 12 mon.

+ Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

+ Đi học bao gồm thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

+ Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cai nghiện bắt buộc;

+ Bị tạm giam, phạt tù;

+ Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoại trừ theo hợp đồng;

+ Chết.

Hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp :

Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp ( Theo mẫu)Bản sao hoặc bản thiết yếu tất cả chứng thực tương quan tới việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như Hợp đồng lao động hết hạn, quyết định thôi việc, quyết đinch sa thải, quyết định kỷ luật buộc thôi việc, thông tin hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao độngSổ bảo hiểm thôn hội bản gốc

Dường như, khi đến làm cho thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp, người lao động cần có theo Chứng minh dân chúng hoặc Căn cước công dân và sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú kèm bản gốc để đối chiếu.

III. Thủ tục hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp:

Sau khi gồm đủ những giấy tờ nêu bên trên, theo Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CPhường., người lao động thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1.Nộp hồ sơ tới trung trọng điểm dịch vụ việc làm

Trong thời hạn 03 mon kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm cho việc, người lao động chưa có việc làm cho và gồm nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp đến trung vai trung phong dịch vụ việc làm tại địa phương nơi muốn nhận trợ cấp.

Bước 2. Giải quyết hồ sơ:

+ Trong vòng 15 ngày làm cho việc kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động chưa tìm kiếm được việc làm thì trung trung tâm giới thiệu việc có tác dụng xác nhận giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

+ Trong vòng đôi mươi ngày có tác dụng việc kể từ ngày nộp hồ sơ, trung vai trung phong giới thiệu việc tạo nên sự quyết định duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp kèm theo sổ bảo hiểm thôn hội tất cả xác nhận trả đến người lao động

Bước 3. Nhận tiền trợ cấp thất nghiệp:

Trong vòng 05 ngày có tác dụng việc kể từ ngày bao gồm quyết định bỏ ra trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan liêu bảo hiểm xóm hội tại địa phương đưa ra trả tiền trợ cấp tháng đầu cho người lao động cố nhiên thẻ bảo hiểm y tế.

Hàng tháng, cơ quan liêu BHXH chi trả trợ cấp thất nghiệp trong tầm 12 ngày tính từ ngày hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng đó nếu không nhận được quyết định tạm dừng, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

Xem thêm: Top 10 Giống Chó Khôn Nhất Việt Nam Và Thế Giới, Top 10 Giống Chó Khôn Nhất Thế Giới Nên Nuôi 1 Em

Bước 4. Hàng mon thông báo search kiếm việc làm:

Để được nhận trợ cấp vào những tháng tiếp theo, mỗi tháng, người lao động phải đến trung trung tâm dịch vụ việc làm cho để thông tin về việc tra cứu kiếm việc làm cho vào thời gian đang hưởng trợ cấp (theo đúng lịch hẹn ghi trong Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp).

Lưu ý: Thông tin những Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

-Trung tâm Dịch vụ việc có tác dụng Thành phố Hồ Chí Minh:106/14 chiều Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minc.

-Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 4: 249 Tôn Đản, phường 15, quận 4, Tp.Hồ Chí Minh.

-Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 6: 743/34 Hồng Bàng, phường 6, quận 6, Tp.Hồ Chí Minc.

-Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 9; địa chỉ: Số 1 đường số 9, phường Phước Bình, quận 9, Tp.Hồ Chí Minch.

-Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 12; địa chỉ: 802 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, Tp.Hồ Chí Minc.

-Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Bình; địa chỉ: 456 Trường chinh, phường 13, quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh.

-Cơ sở 2-Củ Chi; địa chỉ: 108 đường 458, ấp Thạnh An, làng Trung An, huyện Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minc.

Dù nhiều hay ít thì số tiền trợ cấp này sẽ hỗ trợ góp người lao động vượt qua đợt dịch này.

Những liệt kê ở bên trên là hướng dẫn của TIM SEN để người lao động có thể thực hiện hồ sơ và nhận trợ cấp thất nghiệp vì chưng mất việc do dịch Covid -19. Để biết thêm bỏ ra tiết vui lòng liên hệ TIM SEN để được hổ trợ!

Mọi chi tiết xin vui miệng liên hệ :

🗺️Địa chỉ : Tòa công ty Hoàng Anh Safomec, Số 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.Sài Gòn, Việt Nam.