Top 25+ câu hỏi đố mẹo toán học tập dành cho nhỏ nhắn cơ mà mautuigiay.com tiết lộ tiếp sau đây sẽ giúp bé bỏng nhà bạn vừa mới được vui chơi giải trí vừa cải thiện kỹ năng toán thù học tập của mình.

Bạn đang xem: Câu đố về toán học

25 Câu hỏi đố mẹo toán học dành cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy quan sát hình với cho biết thêm đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; căn nhà = 36; bánh hình fan = 6; bánh red color = 12; điền vào dấu hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là tín đồ chạy nkhô giòn máy 50 cùng cũng là người chạy lừ đừ trang bị 50 vào cuộc thi nghỉ ngơi trường. Giả sử không tồn tại nhì fan như thế nào chạy cùng tốc độ, tổng cộng có từng nào học sinh ở ngôi trường Matt tsay mê gia chạy?

-> Đáp án: Trường Matt bao gồm 99 học viên tmê say gia chạy. (Nếu Matt chạy nkhô nóng trang bị 50, cậu đang khớp ứng cùng với số 50 vào dãy 1, 2, 3… 50. Để là tín đồ chạy chậm sản phẩm 50, cậu đề nghị là số 50 vào hàng 50, 51, 52… 99, vì tự 50 đến 99 bao gồm 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: Nếu 5 con mèo hoàn toàn có thể bắt 5 con loài chuột trong 5 phút ít, cần có từng nào con mèo nhằm bắt được 100 nhỏ loài chuột trong 100 phút?

-> Đáp án: 5 con mèo (5 bé mèo sẽ liên tục bắt 5 bé con chuột 5 phút ít một lượt, trong cả 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện nay được ngủ học, trong nhà rủ Vũ giải các bài toán xếp hình bởi que diêm. Sau vài câu tương đối dễ dàng, Thiện tại có một câu new mang đến Vũ:

– Em coi, câu này cũng độc đáo đấy chứ đọng.

Vũ gạnh đôi mắt vào quan sát rồi gọi to:

– Hãy dùng 3 que diêm để xếp thành một vài lớn hơn 3 cơ mà bé dại hơn 4.

Vũ loay hoay một thời điểm vẫn chưa tìm thấy, đành dựa vào anh giải góp. Vậy Thiện đã làm cho cố như thế nào nhỉ?

-> Đáp án: quý khách hàng cần sử dụng 3 que để xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả tmê man gia nữa”. Thế là nghiễm nhiên anh ta được ra bên ngoài.

Câu hỏi 10: Lan cho nhà Thanh khô chơi gặp lúc mẹ Tkhô cứng đã chuẩn bị có tác dụng cỗ cúng rằm. Biết mẹ Tkhô cứng nấu bếp ăn vô cùng giỏi, buộc phải Lan hiếu kỳ xuống nhà bếp xem.

Lan thấy bác bỏ bày biện bao nhiêu là rau xanh quả, giết mổ cá… bên trên bàn, để chuẩn chỉnh làm bếp nướng.

Lan hốt nhiên chú ý cho tới 5 chiếc chén chất thủy tinh đựng nước đặt lên trên cái bàn nhỏ tuổi.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò và hiếu kỳ, chị em Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 bát gia vị: rượu trắng, nước muối hạt, dnóng, nước mặt đường, nước sôi. Chúng đều nhìn trong suốt, không màu với hoàn toàn có thể uống được. Mỗi bát này, cháu chỉ được test một lần nhất, thì liệu con cháu gồm riêng biệt được chén như thế nào đựng gì được không?

Lan sốt ruột vượt, bởi vì cô nhỏ bé đã bao giờ phải vào phòng bếp đâu. Bạn hãy giúp Lan với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ đọng nên biết có các cách khác nhau, vì chưng ta gồm 5 giác quan nhưng mà.

– Trước tiên, sờ tay tìm thấy tức thì chén nước sôi.

– Mũi ngửi để giúp phạt chỉ ra dấm cùng rượu.

– Còn lại nhị bát, thì… nếm nước vào một chén là biết tức thì bát nào đựng nước muối hạt, chén làm sao đựng nước con đường.

Câu hỏi 11: Dì đem bé xíu Bạch cho nghịch nhà Vũ, cô bé bỏng chưa đầy 10 mon tuổi. Mẹ bế nhỏ xíu Bạch khen:

– Bé Bạch nhà mình lớn nhanh hao thiệt, hiện nay chắc hẳn nên 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, bé Bạch béo nuốm cơ à? – Vũ tròn mắt kinh ngạc, vị thời điểm mới sinc bé nhỏ Bạch vừa bé lại vừa bé, làm cho cả nhà vô cùng lo.

Vũ nhanh hao nhẹn rước cân ra.

– Bé Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân ra định cân bé Bạch nhưng chẳng dễ dàng 1 chút nào. Bé siêu nghịch, toàn trườn xuống. Dì cười nói:

– Vũ à, nạm ko cân nặng em được đâu.

– Vậy dì có biện pháp như thế nào không?

– Đương nhiên rồi, con cháu thử nghĩ coi.

Vũ ngồi lặng lưu ý đến.

Xem thêm: Giải Bài 1, 2, 3, 4 Trang 23 Sgk Toán Lớp 5, Bài 4 Trang 23 Sgk Toán 5

Đố các bạn Vũ vẫn làm cố gắng như thế nào nhằm hiểu rằng trọng lượng của bé xíu Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Thứ nhất đến Vũ cân trước, mang đến Vũ bế bé Bạch cân nặng lần nhị. Sau đó trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của bé xíu Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và Cừu thuộc uống nước tại một khúc sông. Sói cực kỳ hy vọng nạp năng lượng thịt Cừu, buộc phải thế nặn ra một cái cớ. Nó lại ngay sát Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ trên đây, ta vẫn đặt mang đến ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời toàn bộ bởi một câu, còn nếu như không ta đang ăn uống thịt ngươi.

Cừu sợ run rứa cập, đành đồng ý.

Sói nói ngay tắp lự một mạch 50 thắc mắc về phần nhiều vụ việc. Nó Chắn chắn mđộ ẩm phen này đang nạp năng lượng giết thịt được Cừu. Ai dè cổ, Cừu chỉ nói một câu là vẫn trả lời được cả 50 câu hỏi của Sói.

Quý khách hàng demo đân oán xem sẽ là câu gì vậy?

-> Đáp án: Trong cơ hội lúng túng tột bực. Cừu đột nhiên nghĩ ra phương pháp ứng phó xuất sắc để thoát khỏi nanh vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi không biết!

Sói đành cứng họng vứt đi cho dù thèm rõ dãi, song vẫn ko đụng được mang lại Cừu.

Câu hỏi 13: Nước Mỹ là thiên con đường của các người dám ao ước. Bao nhiêu đại gia sẽ đi lên tự hai bàn trắng tay. Chỉ bắt buộc bạn cần mẫn kiếm tìm tòi quan tâm đến, dám làm cho dám Chịu thì không có gì là cần yếu có tác dụng được.

Nhà bốn bản nọ khôn cùng nhiều và cũng tương đối tốt làm cho ăn. Ông ta đầu tư chi tiêu một trong những phần vào nhà đất, và cđọng mỗi tháng số chi phí ấy lại sinh lời gấp rất nhiều lần. Sau một năm – 12 tháng, số chi phí đã lên đến mức 100 triệu đôla. Vậy bạn xem vào lúc làm sao thì ông ta có số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta có 100 triệu đôla. Cứ đọng sau từng tháng số tiền lại có lãi gấp hai, yêu cầu cho tới tháng 11 ông ta gồm số chi phí vừa bằng một phần hai số tiền thu được hồi tháng vật dụng 12, Tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một con trai tkhô nóng niên quý tộc vào siêu thị bánh, yêu thương cầu:

– Hãy sẵn sàng mang lại ta 9 chiếc bánh, đựng vào 4 chiếc hộp bánh, nhưng từng vỏ hộp chỉ có đúng 3 loại bánh!

Ông chủ đã ngờ ngạc thì chú nhỏ xíu Gauss – bạn trong tương lai đổi thay bên toán thù học khét tiếng fan Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ lặng trung ương, bánh sẽ được xếp theo như đúng trải đời ngay lập tức trên đây ạ.

Vậy Gauss vẫn làm nạm nào?

-> Đáp án: Cậu bé xíu Gauss xếp 9 cái bánh vào 3 hộp bánh bé dại. Xong đặt 3 vỏ hộp bánh kia vào một cái vỏ hộp to.

Câu hỏi 15: Bố Nam trong năm này 45 tuổi, Nam 15 tuổi. Suy ra ba Nam vội vàng 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Tkhô hanh lại đố Nam:

– Đố cậu tìm kiếm thấy một ngôi trường thích hợp nhưng ngơi nghỉ cùng đơn vị, tín đồ nọ lại vội vàng 7đôi mươi lần tuổi tín đồ cơ.

-> Đáp án: Bố Nam vội 3 lần tuổi Nam là tính theo năm. Đó điện thoại tư vấn là năm tuổi. Song, vào thực tiễn, không những gồm năm tuổi. Ở trường vừa lòng sau, chỉ từ cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, con cháu new sinh ra được tròn 1 mon. Vì 60 năm = 7trăng tròn tháng, thế nên ông vội 7trăng tròn lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: Bé Minc trong năm này vào lớp một. Mẹ sẽ dạy dỗ nhỏ nhắn biết phát âm, biết viết tất cả những vần âm. Và mẹ còn mua cho bé xíu một dòng bảng tự xóa để bé học vẽ, cùng một bộ đồ nghịch xếp chữ tương đối đẹp.

Chỉ không đủ một chiếc cặp với bộ quần áo đồng phục nữa thôi là nhỏ nhắn sẽ ra dáng một cô “sinh viên” nhỏ. Mẹ hứa hẹn mai đang dẫn bé nhỏ đi ẩm thực sở hữu cặp cùng xống áo phải nên dậy nhanh chóng.

Bé vặn đồng hồ báo thức đúng 8h và đồng hồ thời trang cũng kêu siêu đúng tiếng. Nhưng bà mẹ lại bảo điều đó là ko được, vì nhỏ bé thường xuyên đi ngủ vào thời gian 7h. Theo bạn, tại sao mẹ bé xíu Minch lại bảo nlỗi vậy?

-> Đáp án: Bé đi ngủ thời điểm 7h, 8h về tối đồng hồ thời trang vẫn kêu phải nhỏ nhắn new ngủ được có một giờ đồng hồ đeo tay.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của thương hiệu chiếm nổi tiếng phép tắc nhỏng sau:

– Nếu ai mang gia cầm qua trạm thuế phần đa bị thu một phần hai. Nếu số gia súc lẻ sẽ khấu thêm nửa bé. Sau này sẽ trả lại đến nhà 1 con.

Ba anh em nọ dắt 5 nhỏ dê qua trạm. Thấy biện pháp kia, tín đồ anh cả ngay lập tức nghĩ về ra một kế. Họ qua trạm khôn xiết thuận tiện, ko mất một nhỏ dê như thế nào.

quý khách có biết chúng ta đã làm ráng như thế nào không?

-> Đáp án: Họ phân chia nhau mỗi người chỉ mang trong mình 1 hoặc 2 con dê. vì vậy sẽ không còn một nhỏ dê làm sao cả.

Câu hỏi 18: Trên đồng cỏ tất cả 6 nhỏ trườn, đếm đi đếm lại chỉ tất cả 12 dòng chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con trườn này cưỡi lên sườn lưng nhỏ trườn kia theo dây chuyền sản xuất cùng vòng tròn nên từng nhỏ chỉ gồm 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 bé vịt đi trước 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi gồm mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất bao nhiêu phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: Trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần mang ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc rằng rằng vào số bi mang ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: Cần mang ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một số trong những gồm 8 chữ số áp dụng các chữ tiên phong hàng đầu, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ sử dụng gấp đôi sao cho: Có một chữ số trọng tâm hai chữ số 1; bao gồm nhì chữ số trọng tâm nhì chữ số 2; tất cả 3 chữ số trọng điểm nhì chữ số 3; và gồm tứ chữ số chính giữa hai chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 với 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 có đặc thù là chữ số hàng đơn vị cấp 2 lần chữ số hàng trăm. Hỏi sau từng nào năm nữa thì lại có 1 năm có tính chất nlỗi vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả cất cánh la

Bay qua cửa sổ lớp 3 chúng mình

Số cò cộng số học sin

Bằng tám mươi mốt đố mình, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số liên tiếp đây nhưng các bạn ơi!

Đố vui vừa học tập vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nhanh khô nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ chị em vội vàng 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ chị em vội vàng 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 nhỏ vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 con vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 nhỏ vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4 con vịt

Câu hỏi 27: An cài tất cả 1đôi mươi viên kẹo tất cả kẹo dâu, kẹo cam và kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp đôi số kẹo cam. Số kẹo cam hơn số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An có từng nào kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST thắc mắc đố vui:

Thế là mautuigiay.com sẽ chia sẻ mang đến nhỏ bé cùng phụ huynh đều thắc mắc đố vui toán thù học tập rồi đấy. Bố chị em nhớ rằng giữ lại để giúp bé nhỏ yêu thương bên bản thân vừa được vui chơi giải trí vừa rèn toán học được giỏi hơn nhé.