*
Năm 1995, Ủy ban châu Âu vẫn chỉ định Liên hiệp những hội công nghệ thông tin Châu Âu (CEPIS) thành lập một tổ công tác làm việc gây ra đề án Chứng chỉ Châu Âu về khả năng áp dụng laptop. Kết quả của Đề án này cho ra đời cỗ chứng từ ECDL (European Computer Driving Licence) thứ nhất vào năm 1996 trên Thụy Điển.

Bạn đang xem: Giới thiệu chung

Tổ chức ECDL (ECDL Foundation) – Tổ chức quản lý và điều hành và cấp Chứng chỉ Chuẩn Châu Âu về Kỹ năng Sử dụng Máy tính ưng thuận được Thành lập và hoạt động vào ngày 08 tháng 01 năm 1997 trên Dublin, Ai-len.Tìm phát âm thêm báo cáo về Tổ chức ECDL tại phía trên.
ICDL là từ bỏ viết tắt của “International Computer Driving Licence” – Bộ chứng chỉ kĩ năng áp dụng technology thông báo (CNTT) quốc tế – tên thường gọi bên trên phạm vi nước ngoài của cục chứng từ chuẩn chỉnh châu Âu ECDL (European Computer Driving Licence), sau khi ECDL được phổ cập cùng thừa nhận rộng rãi làm việc các nước châu Âu.
ICDL là thước đo tiêu chuẩn thế giới Review một bí quyết chuẩn chỉnh xác và kết quả về kỹ năng áp dụng laptop & trình độ chuyên môn CNTT của người thi. ICDL được chế tạo, phát triển vì các Chuyên Viên khảo thí bậc nhất vào giới khoa học, giới công ty thuộc nghành nghề dịch vụ công nghệ thông tin của châu Âu và nhân loại.
ICDL là chứng từ tin học tập thông dụng nhất nhân loại, được công nhận với vẫn sử dụng tại: rộng 100 đất nước, 41 ngôn từ, 24.000 trung chổ chính giữa khảo thí (ATC), cùng bên trên 16 triệu thí sinc tham gia.

Xem thêm: Lý Nhã Kỳ Bộ Chính Trị - Lý Nhã Kỳ Bức Xúc Vì Bị Đặt Điều, Bôi Nhọ Uy Tín

ICDL được triển khai, quản lý cùng tổ chức thi một phương pháp thống độc nhất vô nhị trên phạm vi toàn thế giới trên cơ sở Hệ thống Quản lý Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Bộ chứng chỉ thường xuyên được update với phát triển bám sát hầu hết biến đổi về chuyên môn nghệ thuật của ngành CNTT và yêu cầu của Thị Phần.
Bộ chứng từ thường xuyên được cập nhật cùng cải cách và phát triển bsát hại số đông biến đổi về chuyên môn chuyên môn của ngành CNTT với nhu cầu của Thị phần.
ICDL là một thước đo độc lập, khách hàng quan: được xây dựng theo những tiêu chuẩn độc lập để Đánh Giá đúng mực năng lực, trình độ chuyên môn công nghệ thông tin của thí sinh với những bài xích thi từ mức độ cơ bản mang lại nâng cao
Đào chế tác cùng thi kết quả cùng với những cỗ giáo trình, tư liệu huấn luyện, học tập cùng ôn tập.
ICDL nước ta là 1 member trực nằm trong Tổ chức ICDL
ICDL Việt Nam thay mặt Tổ chức ICDL trên cả nước hợp tác và ký kết với các tổ chức triển khai nhà nước, tổ chức công ty, tổ chức triển khai phi cơ quan chính phủ nhằm mục tiêu cung ứng các lịch trình nhận xét và ghi nhận về khả năng áp dụng technology lên tiếng.
ICDL toàn nước bao gồm chức năng chu chỉnh, thống trị với tổ chức triển khai những Trung trung ương khảo thí ICDL trên toàn nước.