(BĐT) -Theo Tạp chí Engineering News - Record (ENR), nếu như như trong năm 2007 chỉ có 1 công ty thầu Trung Hoa được lọt được vào list 10 công ty thầu bao gồm lệch giá tối đa quả đât, thì 8 năm sau, đơn vị thầu Trung Quốc đã chiếm một nửa danh sách này.

Bạn đang xem: Công ty xây dựng lớn nhất thế giới

Bạn sẽ xem: cửa hàng xuất bản lớn nhất rứa giới

Con số liên tiếp tăng trong thời điểm 2016 vừa mới rồi, Lúc có đến 7 nhà thầu Trung Quốc nằm trong top 10 nhà thầu có lệch giá cao nhất thế giới.

Dưới đây là danh sách 10 đơn vị thầu tất cả lợi nhuận tối đa quả đât, theo xếp hạng vào top 250 ENR 2016:


*

China State Construction Engineering Corporation (Trung Quốc)

Tổng doanh thu: 115,1 tỷ USD

Doanh thu quốc tế: 8,7 tỷ USD

Tại Thị phần nội địa, các dự án công trình khá nổi bật năm năm ngoái sẽ đóng góp thêm phần ko bé dại vào lợi nhuận của Trung Quốc State Construction Engineering Corporation, bao gồm: Tổ hòa hợp vui chơi Zhengzhou Jinrong International Plaza (1,5 tỷ USD), Dự án Nhà trang bị Điều chế Etylen sinh sống Phủ Thuận, thức giấc Liêu Ninch (626 triệu USD), Dự án Xây dựng Raffles City trên Trùng Khánh (460 triệu USD), Dự án Nhà máy Lọc hóa dầu trên Dinc Khẩu, thức giấc Liêu Ninc (2trăng tròn triệu USD).

Đóng góp vào mảng doanh thu nước ngoài của hãng sản xuất này yêu cầu kể tới các dự án như: Tổ hợp trung tâm giao thương với chung cư Wandomain authority ONE Nine Elms tại London (637 triệu USD), Dự án Xây dựng cầu Temburong sống Brunei (330 triệu USD), Dự án Xây dựng tòa cao ốc làm trụ sở cho Ngân mặt hàng thương thơm mại của Ethiopia (266,5 triệu USD).


*

Trung Quốc Railway Group (Trung Quốc)

Tổng doanh thu: 112,7 tỷ USD

Doanh thu quốc tế: 6 tỷ USD

Khác cùng với China State Construction Engineering Corporation, những dự án của Đài Loan Trung Quốc Railway Group phần nhiều là dự án desgin khối hệ thống giao thông vận tải đường bộ (61 dự án). Trong số đó, một dự án công trình trông rất nổi bật không những có mức giá trị kinh tế tài chính nhưng còn có ý nghĩa sâu sắc chủ yếu trị, là Dự án Xây dựng đường đường tàu cao tốc nối thân thủ đô hà nội Moscow với TPhường. Kazan của Nga trị giá bán 19,5 tỷ USD, dự con kiến hoàn tất vào năm 20đôi mươi. Cũng trong thời điểm năm ngoái, Đài Loan Trung Quốc Railway Group trúng thầu một dự án công trình đường tàu sinh hoạt Hungary trị giá 1,57 tỷ USD.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Riêng Thành Phố Thuận An, Bình Dương, Mua Bán Nhà Đất Thị Xã Thuận An Giá Rẻ

Hồi tháng 6/năm 2016, Trung Quốc Railway Group gặp cần vấn đề Lúc phía Mỹ hủy thích hợp đồng Dự án Xây dựng đường tàu cao tốc Las Vegas - Los Angeles trị giá 5 tỷ USD với nhà thầu này, khiến cho cổ phiếu Đài Loan Trung Quốc Railway Group giảm tốc. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Đài Loan Trung Quốc Railway Group đầy niềm tin xác minh rằng, câu hỏi các nhà thầu China gây ra các dự án công trình đường tàu làm việc quốc tế vẫn đã là xu hướng, dẫn chứng là ROI của shop đã tăng 14% trong 6 tháng đầu năm mới 2016.


*

*

China Communications Construction Group (Trung Quốc)

Tổng doanh thu: 68,3 tỷ USD

Doanh thu quốc tế: 19,3 tỷ USD

Nếu xét riêng biệt về nghành nghề dịch vụ giao thông vận tải đường bộ, số dự án của China Communications Construction Group còn nhiều hơn thế nữa cả China Railway Group và China Railway Construction Corporation (86 dự án). không chỉ sống mảng xây dựng đường tàu, công ty thầu này còn mở rộng sang những dự án bến cảng, đường đường cao tốc, sân bay. Chính nhờ sự nhiều chủng loại hóa kia, Trung Quốc Communications Construction Group có mặt tại những quốc gia rộng đối với các bên thầu China không giống, cùng với hầu như dự án công trình bao gồm đồ sộ to hơn, dựa vào vậy nhưng mảng lệch giá nước ngoài của hãng sản xuất này cao hơn nữa cả lệch giá quốc tế của 3 đơn vị thầu ở vị trí top đầu cộng lại.


*

Vinci (Pháp)

Tổng doanh thu: 43,5 tỷ USD

Doanh thu quốc tế: 18 tỷ USD

Là đơn vị thầu lớn số 1 châu Âu, Tập đoàn Vinci chuyển động trong không hề ít nghành nghề, từ các dự án chế tạo cao ốc, nhà máy sản xuất năng lượng cho tới giao thông vận tải. Đặc biệt, đề xuất nói tới 8 dự án công trình hạ tầng viễn thông, nghành nghề nhưng mà chưa xuất hiện bên thầu China như thế nào đặt chân vào được.

Ngoài Thị phần trong nước, công ty đối tác bao gồm của Vinci là Mỹ với những nước châu Âu. Riêng trên toàn nước, Tập đoàn Vinci đã ký kết với Tổng chủ thể Đầu tư và Phát triển con đường cao tốc toàn quốc (VEC) đúng theo đồng nhượng quyền khai quật nhì dự án cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình cùng Long Thành - Dầu Giây, lưu lại sự bắt tay hợp tác kế hoạch vào nghành tài chính giữa Pháp và toàn nước.