Cuộc Chiến Nsợi Vàng: Phần 4 (Trò Ckhá Vương Quyền phần 4) - Game of Thrones: Season 4: là 1 trong những series vì HBO thêm vào được chuyển thể từ bỏ cỗ tiểu tmáu sử thi mang tưởng “A Song of Ice and Fire” của tác gia người Mĩ George R.R. Martin. Nội dung nói về bảy gia tộc chiến tranh nhằm cai quản vùng đất th...

Bạn đang xem: Cuộc chiến vương quyền phần 4


------------------------------

Câu cthị trấn xẩy ra vào một thế giới hỏng cấu, đa số ngơi nghỉ lục địa mang tên là Westeros, với cùng 1 cốt truyện xẩy ra trên một lục địa khác sinh hoạt phía đông, Essos. Sau tử vong của Robb Stark tại The Red Wedding, cả cha vị vua còn sót lại ngơi nghỉ Westeros mọi có niềm tin rằng bọn họ bao gồm yêu sách so với Iron Throne. Vua Joffrey bị giết mổ bằng thuốc độc trong ăn hỏi của ông, và crúc của ông là Tyrion bị đổ lỗi; Tommen Baratheon tthấp đăng vương vua. Trong lúc đó, Sansa Stark ra khỏi King's Landing. Tại Bức tường, Jon Snow và Night's Watch, với con số đông hơn không hề ít, ban đầu một trận đánh nghiệt bửa hạn chế lại 100.000 Wildlings, nhưng mà quân team của Stannis sẽ tràn lên nhằm những hiểu biết Wildlings đầu mặt hàng. Tầm nhìn của Bran Stark dẫn anh ta quá xa Bức tường về phía bắc, khu vực anh ta gặp gỡ Quạ bố đôi mắt. Daenerys Targaryen bắt Meereen và ra quyết định biến chuyển phái nữ hoàng của Vịnh Slaver cho tới khi cô có thể đánh bại dài lâu những người nô lệ; cô ấy thấy ách thống trị khó rộng đoạt được. Cô miễn cưỡng xích phần đông nhỏ Long đã to của bản thân mình, rất nhiều bé vẫn trngơi nghỉ nên cạnh tranh điều hành và kiểm soát. Arya Stark đi qua Westeros cùng với Chó săn, dẫu vậy đi thuyền một mình cho Braavos trên Essos nhằm chấm dứt.

Tập 1 -"Two Swords":

Tywin giám sát và đo lường Việc tái chế tkhô cứng tìm thnghiền Valyrian của tiên sư cha Nhà Stark thành nhị tkhô hanh tìm bắt đầu. Một là giành riêng cho Jaime, người âu sầu vị mất bàn tay kiếm của mình cùng tình thân của Cersei, cùng trang bị còn sót lại là xoàn cưới cho Vua Joffrey, nhưng mà Joffrey khắc tên là Widow's Wail. Hoàng tử Oberyn Martell, đại diện thay mặt cho những người anh trai đã được chứng thực của bản thân, Hoàng tử Doran của Dorne, mang đến King's Landing để dự lễ cưới hoàng phái. Anh ta với người thanh nữ của bản thân mình, Ellaria Svà, được chào đón bởi vì Tyrion. Oberyn bí mật kiếm tìm cách trả thù công ty Lannisters và Gregor Clegane vì tội cưỡng hiếp cùng ám sát em gái bản thân, Elia, vợ của Hoàng tử ko tầm thường tdiệt Rhaegar Targaryen. Ở phía Bắc, Styr và đều nhỏ Then ăn uống giết đồng nhiều loại tiếp viện mang đến Tormund, Ygritte với hầu như Wildlings khác. Maester Aetháng tha đồ vật mang đến Jon sau khi anh giải thích hành động của bản thân lúc nghỉ ngơi thuộc Wildlings cùng tiết lộ rằng đội quân 100.000 của mình bài bản tấn công Castle Black. Tại Riverlands, Chó săn cùng Arya tiến mang đến Eyrie địa điểm Chó săn uống tất cả ý muốn chuộc Arya mang đến dì Lysa, góa phụ của Jon Arryn. Trên lối đi, Arya đòi lại tkhô giòn kiếm của cô, Needle, từ Polliver, giết thịt chết anh ta. Tại Essos, Daenerys hành binh cho tới Meereen, đô thị cuối cùng trong bố thị thành quân lính lớn; cô ấy sợ hãi rằng mình vẫn mất điều hành và kiểm soát với hầu hết nhỏ Long đang bự của bản thân, giờ đã bao gồm kích cỡ bởi nhỏ ngựa.

Tập 2 -"The Lion và the Rose":

Roose Bolton trsống về Dreadfort với nàng dâu của chính mình, một trong những cô đàn bà của Walder Frey. Anh trừng phạt Ramsay bởi vì đang tra tấn với thiến Theon, hạ giá chỉ anh làm nhỏ tin. Theon, fan vẫn trở thành một nhân vật dụng phú được hotline là 'Reek', tiết lộ rằng Bran với Rickon Stark vẫn còn đó sinh sống và đe dọa tính thích hợp pháp của Roose với tư phương pháp là Warden of the North. Roose chỉ định đến Ramsay đòi lại các vùng giáo khu bị Ironborn chỉ chiếm đóng góp, hứa hẹn vẫn cảm nhận phần ttận hưởng nếu như anh ta thành công xuất sắc. Trong Dragonstone, Melisandre quyết tử tía tín đồ, bao gồm cả anh rể của Stannis, thiêu sinh sống họ nhỏng một lời tri ân cho tới Chúa tể Ánh sáng, khiến cho Nữ hoàng Selyse chấp thuận với Ser Davos cùng Công chúa Shireen ghê tởm. Để đảm bảo an toàn Shae khỏi gia đình anh ta, Tyrion bố trí gửi cô mang đến Pentos bên trên Essos, khiến cho cô âu sầu. Bronn đào tạo và giảng dạy Jaime trong môn tìm thuật tay trái. Vua Joffrey cùng Margaery Tyrell sẽ kết hôn. Trong tiệc cưới Hoàng gia, Joffrey làm bẽ mặt Tyrion cùng giễu cợt Sansa ngay trước lúc Joffrey chết vày rượu độc. Một Cersei quẫn trí đã bắt Tyrion bởi tội thịt tín đồ của anh ý ta, trong những lúc Ser Dontos, một cựu hiệp sĩ, tmáu phục Sansa tách buổi tiệc với anh ta nhằm đảm bảo an toàn cô.

Tập 3 -"Breaker of Chains":

Tywin gửi con cháu trai Tommen của chính mình lên làm vua mới với mời Oberyn và Mace Tyrell làm cho thẩm phán cho phiên tòa xét xử thịt người sắp xảy ra của Tyrion. Tyrion chọn Jaime làm nhân chứng của mình. Littlefinger, bạn sẽ thuê Ser Dontos để mang Sansa, đã thịt anh ta, sau đó gửi cô ấy thoát ra khỏi King's Landing bên trên bé tàu của anh ấy ta. Tại Riverlands, Arya và Chó snạp năng lượng được một tín đồ dân cày và phụ nữ của ông ta tiếp đãi, người nhưng mà Chó săn mau chóng chiếm được, khiến Arya giận dữ. Để bổ sung cập nhật lực lượng sẽ cạn kiệt của Stannis, Davos mong muốn đề nghị một khoản vay mượn từ bỏ Ngân mặt hàng Sắt Braavos để mướn những người bộ đội tấn công mướn được call là "chúng tôi Vàng". Tại Castle Black, Sam lo lắng cho việc bình yên của Gilly với đưa cô ấy và Little Sam mang đến Thị trấn Mole's sát đó. Trong lúc đó, Wildlings liên tiếp đánh phá những ngôi buôn bản phía bắc. Night's Watch hiểu được mọi kẻ bất chợt biến hóa vẫn gặm trại tại Craster's Keep. Jon khuyến nghị một cuộc tiến công vào chúng ta nhằm ngăn bọn họ làm thất thoát các nhược điểm bảo vệ của Castle Blaông chồng mang đến lực lượng vẫn tiếp cận của Mance Rayder. Daenerys đến Meereen cùng có một bài xích tuyên bố sôi nổi trước cổng, trao quyền tự do thoải mái mang đến số đông bầy tớ của đô thị.

Tập 4 -"Oathkeeper":

Daenerys thuận tiện bắt Meereen, được cung ứng vày một cuộc nổi dậy của quân lính. Đi tra cứu công lý cho 163 trẻ em quân lính đã bị giết thịt, cô ấy đóng góp đinc 163 người sở hữu vào thuộc các chốt trê tuyến phố. Trên biển cả, Littlefinger bật mý sự đồng lõa của mình vào tử vong của Joffrey với Sansa. Trước lúc tách King's Landing, Olenna ám chỉ Margaery rằng cô đã đầu độc Joffrey. Cô thúc giục Margaery kết hôn cùng với Tommen trước lúc Cersei rất có thể hạn chế lại cô. Jaime có niềm tin rằng Tyrion vô tội, nhưng lại Cersei nhất quyết rằng anh ta tất cả tội cùng cũng chỉ thị mang lại Jaime xác xác định trí với thịt Sansa như một đồng phạm. Ttốt vào kia, Jaime cử Brienne đi tìm cùng bảo vệ Sansa, Tặng cô cỗ cạnh bên bắt đầu, tkhô giòn tìm Valyrian của anh ấy, nhưng mà cô khắc tên là Người giữ lại lời thề, ngựa và một hộ vệ, Podriông chồng Payne, fan hầu cũ của Tyrion. Tại phía Bắc, cùng với hi vọng sa thải Jon, Alliser Thorne với Janos Slynt chấp nhận nhằm Jon đứng vị trí số 1 cuộc thám hiểm hạn chế lại rất nhiều kẻ thốt nhiên thay đổi. Jon đắn đo, rất nhiều kẻ bỗng dưng vươn lên là đang bắt Bran và đồng bọn của anh ý ta. Xa rộng về phía bắc, một White Walker đưa đứa nam nhi bắt đầu sinc sau cùng của Craster mang lại một địa điểm nghi lễ kín, chỗ anh ta bị trở thành một Walker.

Xem thêm: Vì Sao Bụng To Bất Thường ? Nguyên Nhân Bụng To Bất Thường

Tập 5 -"First of His Name":

Tommen đăng quang vua; Cersei khiến bất thần cho Margery bằng phương pháp khuyến nghị cô kết hôn với Tommen. Tywin thử dùng Oberyn có tác dụng thẩm phán tại phiên tòa xét xử Tyrion cùng thề rằng bản thân không có tội trong vụ ức hiếp dâm với giết thịt fan của Elia. Trong Vale, Littlefinger gửi Sansa mang lại Eyrie, địa điểm cô được sum họp với dì của bản thân, Lysa Arryn, bạn đã nghiền Littlefinger phải kết hôn với cô ngay lập tức chớp nhoáng. Nó được bật mý rằng Lysa cùng Littlefinger đã thịt Jon Arryn cùng đóng góp form bên Lannisters. Lyse ý định đến Sansa kết giao với nam nhi của cô ấy, Robin, một cậu bé xíu chưa cứng cáp về tình cảm. Chó săn giễu cợt Arya đã tập múa bên dưới nước với chê bai phong thái kungfu của Syrtiện ích ios Forell. Brienne hiểu được Podriông chồng thiếu hụt các năng lực khám phá thực tiễn mà lại khôn xiết tuyệt hảo Khi anh giết mổ một Kingsguard nhằm đảm bảo an toàn Tyrion. Vượt qua Bức tường, nhóm của Jon kiếm tìm với vượt qua đầy đủ kẻ bỗng trở thành. Jon lừng chừng, Bran cùng đồng lũ của anh ta đang bị nhốt sinh sống kia. Locke nỗ lực bắt cóc Bran trong những lúc hoảng sợ, nhưng mà Hodor, bị Bran chiến tranh, giết anh ta cùng giải bay cho những người khác. Jojen thuyết phục Bran rằng chúng ta yêu cầu tiếp tục trở về phía bắc, trong những lúc tín đồ của Jon vẫn đốt cháy Craster's Keep và giải bay đến con gái / vk của anh ta. Tại Meereen, sau khi Jorah thông báo cùng với Daenerys rằng Astapor cùng Yunkai đó đã trở về cơ chế bầy tớ, cô ấy hoãn câu hỏi xâm lấn Westeros để cố vào kia kẻ thống trị với tứ bí quyết là chị em hoàng cho tới khi Slaver's Bay thực thụ được tự do.

Tập 6 -"The Laws of Gods và Men":

Tại Essos, Davos cùng Stannis chạm mặt Ngân mặt hàng Sắt để bảo đảm an toàn một khoản vay mang đến Stannis. Davos tái giao chiến cùng với Salladhor Saan và các thương hiệu cướp biển cả của hắn. Trong Meereen, Daenerys ưng ý nghi cùng với phương châm thiếu nữ hoàng new của bản thân, nghe thấy đông đảo đòi hỏi bất tận của thần dân, bao hàm đơn vị quý tộc Hizdahr zo Loraq, bạn muốn mang lại tử thi của bạn phụ vương bị đóng góp đinh của bản thân, với một tín đồ lũ ông dân cày bị thịt vì chưng phần đa bé dragon càng ngày chẳng thể kiểm soát điều hành của Daenerys. Trong Dreadfort, Yara dẫn đầu một nhiệm vụ nhằm giải cứu Theon, bạn bị rạn vỡ tình cảm, phủ nhận rời đi, buộc Yara buộc phải từ quăng quật anh ta. Ramsay thưởng trọn cho sự vâng lời của Theon với, lên kế hoạch bắt Moat Cailin, giao nhiệm vụ "Reek" để đóng đưa "Theon Greyjoy". Trong King's Landing, Tywin đặt một số tiền thưởng trọn lên đầu Chó săn với khuyên bảo Varys liên tục theo dõi Daenerys. Tyrion bị xét xử bởi tội thịt Joffrey. Tất cả các nhân bệnh làm chứng cản lại anh ta, bao gồm Ser Meryn Trant, Grand Maester Pycelle, Cersei với Varys, những người đưa ra lời knhì tmáu phục, tuy nhiên gồm đặc thù thực trạng. Trước cú sốc của Tyrion, Shae đã có tác dụng triệu chứng gián trá ngăn chặn lại anh ta. Tyrion tuyên ổn ba bản thân không có tội và thử khám phá xét xử bởi kungfu.

Tập 7 -"Mockingbird":

Cersei hướng đẫn Ser Gregor Clegane làm cho công ty vô địch của cô ấy ấy trong cuộc thử nghiệm sắp tới đây của Tyrion bởi kungfu. Jaime và Bronn không đồng ý để chiến đấu cùng với Ser Gregor mang lại Tyrion, dẫu vậy Oberyn đồng ý. Anh tra cứu cách trả thù cho em gái mình, Elia bị Ser Gregor cưỡng dâm và sát hại vào cuộc nổi loạn. Daenerys dấn Daario làm cho người yêu của cô ý, tiếp đến cử anh ta đi giải pháp xử lý phần nhiều quân lính sẽ phục hồi trên Yunkai. Melisandre và Selyse chuẩn bị xuất phát Dragonstone, dự tính đưa Shireen đi thuộc. Lúc Wildlings mang lại ngay sát Castle Black, Alliser Thorne không đồng ý ý kiến đề xuất niêm phong mặt đường hầm của Jon. Tại một cửa hàng trọ, Brienne với Podrick gặp gỡ Hot Pie, fan đã cập nhật cho họ về Arya. Họ quyết trung ương đi cho Vale, suy ra rằng cô ấy sẽ search kiếm những người dân thân còn sinh sống của chính bản thân mình sinh hoạt đó. Trong Vale, Lysa chứng kiến Littlefinger hôn Sansa. Quá giận dữ, cô ấy sau đó đe dọa nỉm Sansa qua Cánh cửa Mặt trăng, một lỗ tròn msinh sống trên nền đá với độ dốc rơi xuống phần đa tảng đá mặt dưới; Littlefinger can thiệp và đẩy Lysa cho vị trí bị tiêu diệt.

Tập 8 -"The Mountain và the Viper":

Wildlings tấn công Mole's Town. Ygritte phát hiển thị Gilly đang trốn cùng tha cho cô cùng Sam nhỏ. Ramsay buộc Theon hội đàm với Ironborn để đầu hàng Moat Cailin. Các Ironborn đồng ý, hi vọng được về lại nhà, dẫu vậy Ramsay sẽ giết mổ họ. Nhỏng 1 phần ttận hưởng mang đến Việc đảm bảo an toàn Moat Cailin, Roose vừa lòng pháp hóa Ramsagiống như một Bolton, biến chuyển anh ta thành bạn thừa kế của bản thân mình. Trong Vale, Sansa nói với hội đồng khảo sát cái chết của Lysa danh tính thực thụ của cô với tulặng cha rằng Littlefinger vô tội vì chưng vẫn thịt dì của cô. Trong lúc Littlefinger bước đầu trang điểm cho Robin như Chúa tể của Vale, Hound cùng Arya cho địa điểm, chỉ để tránh đi lúc biết chết choc của Lysa. Trong King's Landing, cuộc phân tích võ thuật bắt đầu. Oberyn chiếm phần ráng thượng phong mà lại trong tích tắc vẫn nới lỏng chình ảnh giác khi yên cầu Ser Gregor yêu cầu thú dìm phạm tội của chính mình. Gần bị tiêu diệt, Ser Gregor đi thăm Oberyn cùng đập vỡ vạc vỏ hộp sọ của anh ta trong khi khoe vùng rằng anh ta đang cưỡng bách và ngay cạnh sợ Elia. Tywin tuyên ổn án xử tử Tyrion. Tại Essos, Grey Worm với Missandei thân nhau rộng. Luật sư Selmy chặn lệnh ân xá bị trì hoãn từ lâu tự Vua Robert đến Jorah như một phần thưởng trọn đến bài toán thám thính Daenerys. Kết trái là cô ấy trục xuất Jorah ngoài Meereen.

Tập 9 -"The Watchers on the Wall":

Người gác tối sẵn sàng mang đến trận đánh. Gilly cùng Little Sam ra khỏi Mole's Town và đến Castle Blaông xã, nơi Sam đã giấu bọn chúng. Wildlings tấn công trường đoản cú cả nhị phía của bức tường chắn. Quân đội của Tormund bứt phá từ bỏ phía phái nam với giao tranh với Night's Watch. Một tên to đùng bỗng nhập mặt đường hầm vào Castle Blachồng mà lại bị làm thịt bởi vì Grenn và năm fan khác, bằng chiếc giá chỉ của chủ yếu mạng sống của họ. Alliser Thorne tham mê gia cuộc chiến tại vị trí phía nam, giữ lại Janos Slynt bất tài lãnh đạo Bức tường. Slynt nhằm Jon prúc trách nát, và lúc tdiệt triều quay tại Bức tường, Jon tham mê gia cuộc chiến bên dưới. Sau khi bắt gặp Jon thịt Styr, Ygritte nhắm cây cung của bản thân mình vào anh ta dẫu vậy lần chần, tiếp đến bị Olly phun chết. Được hỗ trợ vị Ghost, ma sói của Jon, Night's Watch bảo đảm an toàn bình an đến nội bộ của Castle Black, cùng một Tormund bị thương thơm bị tóm gọn. Những tín đồ leo tường bị xóa sổ bởi vì một chiếc lưỡi hái khổng lồ đang đu đưa. Wildlings rút lui vào tối. Jon vượt qua Bức tường để search cùng thịt Mance Rayder, có niềm tin rằng lực lượng Wildling đang tan tan giả dụ không có lệnh của anh ta.

Tập 10 -"The Children":

Cuộc chạm chán gỡ của Jon với Mance Rayder bất ngờ đột ngột kết thúc lúc Stannis với quân nhóm của anh ý ta tràn qua trại Wildling, bắt Mance làm cho tù đọng binch. Bran tìm kiếm thấy cây mộc từ tầm chú ý của mình nhưng đông đảo sinc trang bị không xương tiến công cả team, giết mổ bị tiêu diệt Jojen. Một Đứa Trẻ Của Rừng sẽ cứu vớt những người dân không giống và đưa bọn họ mang đến Nhà Quạ Ba Mắt, được bật mý là một trong ông già bị bọc trong rễ cây bên trong một hang rượu cồn an toàn. Trong Vale, Brienne cùng Podriông chồng đụng trán cùng với Arya và Chó săn, đầy đủ kẻ tiến công Brienne; cô làm cho anh ta bị thương nặng nề, trong lúc Arya vứt chạy và trốn tách Briennes. Chó săn van nài Arya giết mổ anh ta, tuy nhiên cô ta mang tiền của anh ấy ta cùng bất chấp anh ta cho tới bị tiêu diệt. Cô lên một con tàu cho Braavos nhằm tìm kiếm H'ghar. Tại King's Landing, Cersei sai bảo mang lại Qyburn cứu Ser Gregor, tín đồ đã biết thành đầu độc do lưỡi tìm của Oberyn. Jaime thả Tyrion ra khỏi nhà tội phạm, nhưng lại trước khi trốn ra khỏi thị thành, Tyrion tìm kiếm thấy Shae bên trên chóng của Tywin cùng bóp cổ cô. Anh đương đầu cùng làm thịt Tywin vào mật thất, tiếp đến bị Varys đưa lậu lên một bé tàu. Ở Meereen, một trong những cựu bầy tớ bỏ dở mối buộc ràng của họ, tra cứu kiếm thoải mái là một trong khó khăn. Một bạn dân đưa về cho Daenerys đa số hài cốt bị cháy thành than của phụ nữ bản thân, bị đốt bởi lửa rồng. Daenerys xích Rhaegal cùng Viserion trong hầm chiêu mộ, trong khi Drogon vẫn còn đấy lớn.