Cách chăm sóc con kê chọi con mới nnghỉ ngơi rất khó đều cũng ko nặng nề nếu như khách hàng để mắt một chút ít. Dưới đấy là cách quan tâm con kê chọi bé bắt đầu nở đúng cách dán nhất.

Bạn đang xem: Gà chọi con 1 tháng tuổi


Cách chăm lo kê chọi con là điều cơ mà bất kể bạn nuôi con kê chọi làm sao hầu hết cần phải lưu chổ chính giữa vào cách nuôi gà chọi nkhô giòn béo. Nếu chăm chú và cẩn trọng một ít thì các bạn sẽ thấy rằng bí quyết chăm con kê chọi con không quá khó đâu. Dưới đây là phương pháp âu yếm con kê chọi nhỏ cho tất cả những người sành chơi.


Đầu tiên, bọn họ nên biết giải pháp lựa chọn con kê chọi nhỏ nhằm nuôi. Những con gà được chọn yêu cầu là phần đông nhỏ con gà mạnh khỏe, không tồn tại dị vớ, bội nghịch ứng nkhô nóng nhạy, chăm chú phần mỏ với chân con kê yêu cầu thật Chắn chắn, màng domain authority căng bóng.

Điều đề nghị chú ý độc nhất vô nhị là đề nghị lựa chọn một chú gà chọi trống ngay từ bỏ bé nhỏ vì chỉ bao gồm kê chọi trống bắt đầu rất có thể chiến được. Tuy nhiên, câu hỏi chọn gà chọi trống ngay lập tức từ bỏ nhỏ tuổi không còn đơn giản và dễ dàng vì gà nhỏ thông thường khi vừa bắt đầu nỏ trông rất nhiều tương đối giống nhau. Khi đó, bạn cũng có thể áp dụng một vài bí quyết sau nhằm biệt lập con gà trống cùng kê mái:

Cách 1. Đối cùng với con kê mới nlàm việc, bạn cũng có thể lật đít kê con lên coi. Nếu trong hậu môn tất cả nốt nổi lên to lớn nlỗi phân tử gạo thì đó là con kê trống còn ví như đít không có nốt hoặc bị lõm xuống thì chính là kê chọi mái.

Cách 2. phần lớn sách cũ dạy bí quyết riêng biệt kê trống mái như sau: Nắm cổ con gà bé lên. Nếu kê nhỏ xuôi chân thì sẽ là gà trống còn ví như con kê có được chân lên gạt gạt thì kia con kê mái. Đây là phản ứng theo giới tính nghỉ ngơi gà.

*

Nếu con kê xuôi chân như trên chính vậy con kê trống

*

Gà co chân lên gạt gạt là gà máiCách 3. Còn một giải pháp nữa nhằm biệt lập gà chọi bé là trống xuất xắc mái đó là khám nghiệm lông cánh lúc gà mới được vài ngày tuổi.

Nếu chú kê có lông mọc số đông thì sẽ là con kê trống, ngược trở lại, trường hợp lông lâu năm nlắp mọc xen kẹt nhau thì đó là kê mái. Bạn cũng hoàn toàn có thể xòe cánh gà ra, giả dụ con gà bao gồm nhì lớp lông bên trên cánh thì sẽ là con kê trống, còn giả dụ chỉ có một tấm lông thì chính là kê mái.

Cách 4. Đặt gà nằm ngửa trong tâm địa bàn tay, giả dụ con gà quẫy đạp rồi xong sau một dịp thì sẽ là con kê mái, nếu như con kê quẫy giẫm liên tục thì sẽ là gà trống.

*

Đặt con kê nằm ngửa lưng trong thâm tâm bàn tayCách 5. Treo ngược con kê con thủ công. Nếu gà quẫy bản thân với nạm duy trì thăng bởi thì đó là kê mái còn ví như kê năm im thì chính là kê trống.

*

Treo ngược kê con bởi tayNgoài những phương pháp bên trên thì cùng với một trong những fan nuôi gà chọi có kinh nghiệm, bọn họ chỉ việc quan lại cạnh bên sống lưng, xem chân gà, coi đầu, mồng… là rất có thể biết được chính là kê trống hay mái.

Xem thêm: Trung Tâm Bảo Hành Xe Máy Yamaha Tại Hà Nội Mototech Uy Tín, Bảo Dưỡng Xe Máy Yamaha


2. Nước uống mang lại gà


Nước uống là nhu cầu cần thiết của con kê chọi bé. quý khách hàng bắt buộc sử dụng máng uống gallon để cung cấp đầy đủ nước uống đến con gà cùng đề nghị vậy đồ uống (4 lần/ngày) với dọn dẹp vệ sinh máng đựng nước thường xuyên nhằm đảm bảo đảm sinh.

Để tạo thêm sức đề kháng cho kê, hãy trộn sản xuất nước uống của kê 5g con đường glucoza và 1 g vitamin C cho từng một llượng nước uống.

Máng uống của con kê rất cần phải kê lên kệ cao hơn nữa chuồng 4-5cm để gà không bới độn lót vào làm dơ nước.

*

Cách chăm sóc con gà chọi bé mới nsống đúng cách

3. Thức nạp năng lượng mang đến kê chọi con


Gà chọi thường được nuôi chăm sóc bởi các nhiều loại thức ăn uống tự nhiên và thoải mái nlỗi thóc, gạo, ngũ cốc, dễ, động vật hoang dã thủy sinh, cây cỏ, giun, côn trùng…

Gà con Lúc new nsống được khoảng 2 giờ, người ta hay đến gà ăn uống cám công nghiệp vị cám vẫn có rất đầy đủ phần lớn chăm sóc chất cần thiết nhằm gà cải tiến và phát triển.

*

Sau 1.5 tháng tuổi, chúng ta cũng có thể mang lại kê chọi nhỏ ăn uống thêm thócSau khoảng chừng 1,5 tháng tuổi, chúng ta cũng có thể mang đến con gà ăn uống thêm thóc, gạo, cơm, giết mổ, rau củ, giá bán, ếch, nhái, lươn, giun và giảm dần lượng cám công nghiệp. Cho tới khi con gà đang tách người mẹ, chúng ta có thể đến kê ăn hoàn toàn bởi lúa. Giờ mang lại ăn vào mức 9h sáng sủa với 4-5 giờ chiều.

Lúc con gà béo trên 6 mon, chúng ta mang lại kê ăn thêm rau xanh, giá, xà lách, quả cà chua. Ngoài ra, hàng tuần hãy cho con gà ăn khoảng tầm 1-2 bữa giết thịt bò hoặc lươn, ếch, nhái.

Để rời việc thức nạp năng lượng bị rơi vãi, lãng phí, chúng ta chỉ nên đổ từng lượng nhỏ dại thức ăn vào máng và ngóng cho đến khi gà nạp năng lượng không còn bắt đầu đổ tiếp vào.


4. Cách quan tâm gà chọi con

Nhiệt độ úm gà con

Nếu ánh sáng vừa buộc phải, kê con vẫn phân bố những khắp chuồng và đi lại, ăn uống ngủ thông thường, cải cách và phát triển giỏi. Nếu các bạn thấy kê tập trung sát đèn điện, và kêu nhiều, nhà hàng siêu thị không nhiều thì Có nghĩa là con gà bị giá buốt, hãy cố đèn điện hiệu suất to hơn hoặc bổ sung cập nhật thêm đèn điện khác. Nếu con gà tản mát ra xa đèn sưởi, bộc lộ dớn dác, há mỏ ra thngơi nghỉ, ăn ít, uống những thì hoàn toàn có thể là do ánh nắng mặt trời vào chuồng tương đối cao, bạn cần phải hạ nhiệt độ. Nếu con kê tụm lại ở một phía thì là vì bị gió lùa thừa khỏe mạnh, hãy che chắn lại chuồng cảnh giác.

*

Crúc ý ánh nắng mặt trời úm gàThời gian chiếu sángTrong tuần trước tiên, bạn cần úm kê thường xuyên trong 24 giờ/ngày. Và tự tuần thứ hai, sản phẩm 3 trlàm việc đi, chúng ta bớt dần tiếng chiếu sáng xuống còn 23h, 22 giờ… với bảo trì nghỉ ngơi khoảng 12 giờ/ngày nhìn trong suốt thời kỳ sinc trưởng của con kê.

Độ ẩm chuồng úm

Bạn bắt buộc bảo trì nhiệt độ vào chuồng ở mức 60-75% nhằm bảo đảm an toàn rằng tương đối nước vào phân dễ dàng bay ra, điều đó phân đã khô, rời ẩm ướt chuồng kê.

Crúc ý tỷ lệ chuồng úm

Trong tuần đầu, bạn có thể úm con gà cùng với tỷ lệ khoảng chừng 50 con/mét vuông. Sang tuần thứ hai, chúng ta cũng có thể mở rộng vùng quây lên nhằm mật độ khoảng 20-25 con/mét vuông để con kê tất cả không gian dễ chịu và thoải mái với thuận lợi di chuyển mang lại Khu Vực máng nạp năng lượng, máng uống.

Hình như, khi kê được khoảng 10 mang lại 2một ngày tuổi, chúng ta nên cắt 1/2 mỏ bên trên của con gà và hơ lạnh mỏ dưới của con kê để hạn chế sự trở nên tân tiến với bảo vệ rằng kê không gặm phẫu thuật nhau giỏi dùng mỏ bươi thức ăn uống có tác dụng rơi vãi.

*

Cách quan tâm kê chọi con new nlàm việc đúng cáchPhòng dịch đến con gà chọi conNlỗi sẽ nói sinh sống trên, trước khi úm con gà hoặc thả con gà vào chuồng, bạn cần tiêu trùng, tiêu độc chuồng úm bằng phương pháp sử dụng thuốc hoặc vôi bột.

Trong 3 ngày đầu tiên, chúng ta đến kê chọi nhỏ uống phòng sinch chống những bệnh CRD, E.coli, viêm rốn tuyệt tmùi hương hàn. quý khách hoàn toàn có thể cần sử dụng xi lanh khiến cho gà uống dung dịch hoặc hòa thuốc vào đồ uống của con gà. Ngoài ra, hãy bổ sung Vi-Ta-Min A, D, E vào nước uống của con kê, góp gà đề phòng xuất sắc rộng.

Gà nhỏ khi sinh ra ví như bị hlàm việc rốn thì các bạn hãy tiếp giáp trùng cho kê bằng hễ iot 0,5% hoặc thuốc xanh methylen 1% dùng bôi lên.

Trên đây là cụ thể phương pháp quan tâm gà chọi bé cho người sành con kê chọi. Ngoài ra, bạn có thể bài viết liên quan các bài viết về , bí quyết coi chân gà chọi, bí quyết chăm lo con gà chọi trước lúc đá… được đăng cài trên