Khoai nghiêm lang là một trong những các loại rễ củ. Củ mọc ra từ phần rễ của cây, công nghệ điện thoại tư vấn là Ipomoea batatas.

Bạn đang xem: Giá trị dinh dưỡng khoai lang

Nó gồm lượng chất cao một chất chống oxy hóa Gọi là beta-carotene, hóa học này giúp làm cho tăng hàm vị Vi-Ta-Min A vào huyết cực kỳ kết quả, quan trọng đặc biệt ở trẻ nhỏ (1, 2, 3, 4).

Khoai nghiêm lang tẩm bổ, giàu chất xơ, mau no cùng bao gồm vị hết sức ngọt cực kỳ ngon.

Chúng ta có thể sản xuất khoai lang bằng vô số cách thức, nhưng 4 giải pháp hay được dùng tốt nhất là luộc, nướng, hấp và rán.

Khoai nghiêm lang hay trông như vậy này:

*
*
*
*
*
Ứng kích oxy hóa làm việc tế bào thường xuyên đi kèm cùng với nguy cơ tiềm ẩn ung thư tăng thêm, đó là 1 triệu chứng có hại khi những tế bào phát triển quá xa tinh ranh giới thành tế bào bình thường của bọn chúng cùng lấn thanh lịch những mô khác.

Chế độ nhà hàng siêu thị giàu chất kháng oxy hoá, ví dụ như carotenoid góp làm cho bớt nguy cơ ung thư bao tử, thận cùng người bệnh ung thỏng vú (49, 50, 51, 52).

đa phần dự án công trình nghiên cứu cho thấy khoai vệ lang gồm đựng hóa học chống oxy hoá táo bạo gồm công dụng khử gốc tự do, các chất vô ích mà lại có thể làm cho tăng nguy cơ ung thỏng. Khoai vệ lang tím tất cả nấc vận động chống oxy hoá cao nhất (14, 53).

Hoạt động chống oxy hoá của khoai nghiêm lang tím cao cấp 3 lần so với việt quất ở cùng một lượng, mặc dù việt quất được coi là có hàm vị các chất kháng oxy hoá rất cao (53).

Xem thêm: Ăn Rau Gì Để Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Nhất? ? Mách Chị Em 14 Loại Rau Diệu Kỳ

Tổng kết: Khoai lang, nhất là biến chuyển thể màu tím, đựng hàm lượng hóa học kháng oxy hoá cao. Chúng có thể làm sút ứng kích oxy hóa và sút nguy cơ tiềm ẩn mắc những loại ung tlỗi.

Hình ảnh hưởng có hại cùng những mọt lo riêng biệt lẻ

Khoai lang dễ tiêu thụ làm việc số đông gần như fan.

Tuy nhiên, chúng được xem như là tất cả hàm vị can xi oxalat cao, có thể gây nên các vụ việc với những người dễ dẫn đến sỏi thận (54).

Tổng kết: Khoai nghiêm lang thường được nhiều người sử dụng, mà lại chúng cất canxi oxalat hoàn toàn có thể làm cho tăng nguy cơ viêm sỏi thận.

Tóm tắt

Khoai phong lang là cây rễ củ thông thường có màu sắc cam, cho dù cũng đều có những vươn lên là thể color không giống (chẳng hạn như color tím).

Chúng là nguồn Vi-Ta-Min A tuyệt đối hoàn hảo (bên dưới dạng beta-carotene), tương tự như những vitamin khác, khoáng chất và những thích hợp hóa học thực thiết bị.

Khoai nghiêm lang có thể có không ít ích lợi sức mạnh, chẳng hạn như nâng cấp kỹ năng kiểm soát và điều chỉnh lượng đường vào máu, nâng cấp tình trạng vitamin A cùng có tác dụng sút nguy cơ tiềm ẩn nhiều nhiều loại ung tlỗi.

Tóm lại, khoai vệ lang vừa tẩm bổ, thơm ngon lại dễ phối hợp trong chế độ dinh dưỡng.