đa phần fan từng đặt câu hỏi rằng: bao gồmautuigiay.com hay là không cthị xã "học tài thi phận"? Có tín đồ đống ý, fan phản bội đối, cơ mautuigiay.comà mautuigiay.comặc dù sao thì ý niệmautuigiay.com này vẫn tồn tại hàng nghìn trong nămautuigiay.com này, thế cho nên bắt buộc cẩn thận dưới những góc độ…

Người hiện đại ý niệmautuigiay.com cố gắng làmautuigiay.com sao về "Học tài thi phận"?

Có không ít người dân nhận định rằng cứ học tập tốt thì chắc hẳn rằng đỗ, mautuigiay.comặc dù tất cả mautuigiay.comột trong những ngôi trường vừa lòng "rủi ro", "bất ngờ" học tốt nhưng mautuigiay.comà không đỗ là "ngẫu nhiên", là "xác suất"... mautuigiay.comà lại thôi.

Bạn đang xem: Học tài thi phận là gì

Thực tế bao gồmautuigiay.com những người dân "học tập tài" nhưng mautuigiay.comà mautuigiay.comang lại kỳ thi đặc biệt thì gặp đông đảo nguimautuigiay.com nhân nhỏng bé đau bị bệnh đột xuất, có bạn nhỡ xe, tắc con đường, lại có fan "ngủ quên" vày đêmautuigiay.com tối trước "ôn thi" quá khuya, mautuigiay.comang lại ngay gần sáng thì ngủ say tới cả chuông kêu cũng ko nghe thấy. Cũng tất cả người thì vào chống thi lại bị tư tưởng lo lắng, đề nghị bốn duy, suy xét tự nhiên kémautuigiay.com nhẹmautuigiay.com ngày hay, lại sở hữu fan thấy bài dễ, có tác dụng mautuigiay.comột thoáng đã kết thúc, cho đến lúc thi ngừng mautuigiay.comới biết vị bản thân quá chủ quan phải đã làmautuigiay.com không nên mautuigiay.comấy câu quan trọng…

Tuy nhiên cũng có những người tin vào "học tập tài thi phận" theo phong cách kỳ cục, cùng với mautuigiay.comức độ học tập thông thường mautuigiay.comà lại mautuigiay.comong mautuigiay.comỏi đỗ đạt vào số đông trường đại học lừng danh. Thế là bọn họ tìmautuigiay.com đến phần đông "thầy trọng tâmautuigiay.com linh" để sở hữ "bùa mautuigiay.comay mautuigiay.comắn", "bùa thi đỗ". Ví như ở mautuigiay.comột đô thị mautuigiay.comiền Namautuigiay.com kia, có bà thầy tướng nọ bán bùa "thi gì cũng đỗ" với mautuigiay.comức giá 360.000 đồng mautuigiay.comột dòng. Thậmautuigiay.com chí tất cả những người thi mautuigiay.comãi ko đỗ thì bà nói đề nghị download bùa thời thượng với cái giá 3.5 triệu đồng new "chắc chắn cú". Điều kỳ cục hơn nữa là không ít trang mautuigiay.comạng giao thương online, tất cả đa số trang to bao gồmautuigiay.com đáng tin tưởng về buôn bán như Lazada cũng rao chào bán "Omautuigiay.comamautuigiay.comori Japan cầu như ý thi cử đỗ đạt" với cái giá chỉ có mautuigiay.comấy chục nghìn đồng. Nếu như ta suy xét lý trí mautuigiay.comột chút ít thì đang thấy trên đây chỉ với trò bịp kiếmautuigiay.com tiền, làmautuigiay.com những gì gồmautuigiay.com Thần Thánh như thế nào mautuigiay.comà lại chỉ cần némautuigiay.com ra vài trămautuigiay.com, vài ba triệu là chúng ta sẽ giúp "thi gì rồi cũng đỗ".

Omautuigiay.comamautuigiay.comori Nhật Bản cầu suôn sẻ thi tuyển đỗ đạt" với cái giá chỉ tất cả mautuigiay.comấy chục ngàn đồng. (Ảnh: FB Heian Ori - Bình An mautuigiay.comay mautuigiay.comắn)

Học tài thi phận, vậy fan có tài học sao lại ko đỗ, bạn học tập lực đều đều sao lại đỗ? Câu cthị xã được ghi chxay trong tác phẩmautuigiay.com "Ngu mautuigiay.comục tỉnh giấc trung khu biên" của Đỗ Cương đời nhà Thanh, có lẽ rằng sẽ giúp bọn họ giải thích thêmautuigiay.com về chủ đề "Học tài thi phận"...

Câu chuyện "Học tài thi phận" trong sách xưa

Thời công ty mautuigiay.cominc phủ Thường Châu, Giang Namautuigiay.com bao gồmautuigiay.com nhị tú tài, mautuigiay.comột tín đồ là Khang Hữu Nhân, mautuigiay.comột tín đồ là Đinc Quốc Đống. Từ bé dại 2 bạn đang là chúng ta đồng song, thuộc dùi mautuigiay.comài kinh sử. Khang Hữu Nhân là bạn trung hậu, khiêmautuigiay.com nhường, rỉ tai ko thông mautuigiay.cominh lắmautuigiay.com, văn uống tài cũng chỉ thông thường. Đinh Quốc Đống nói năng lanh lợi, lại giỏi viết vnạp năng lượng, bình thường ko tránh khỏi bao gồmautuigiay.com vài ba phần thích chí trường đoản cú prúc. Gia chình ảnh Đinc Quốc Đống tương đối sa bớt, tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể ăn uống no mautuigiay.comang nóng. Khang Hữu Nhân thì nghèo kiết xác, anh nên cho bên fan ta dạy học tập thêmautuigiay.com, tìmautuigiay.com chi phí nuôi mautuigiay.comiệng. Hai bạn đã thamautuigiay.com gia dự thi mautuigiay.comấy lần mautuigiay.comà lại phần đa ko đỗ. Khang Hữu Nhân chỉ nói mautuigiay.comình vnạp năng lượng không đạt, công tích không đến địa điểmautuigiay.com mautuigiay.comang đến vùng. Đinh Quốc Đống các lần thi trượt thì mautuigiay.comắng công ty khảo có mautuigiay.comắt như mautuigiay.comù, ngần ngừ bạn tài năng học, cứ kêu oan uổng mautuigiay.comãi.

Nămautuigiay.com đó lại mautuigiay.comang lại kỳ thi ngày thu, hai người vẫn xấp xỉ trăng tròn tuổi rồi, bọn họ lập chí yêu cầu thi đỗ, hứa hẹn nhau sát cánh, mautuigiay.comướn mautuigiay.comột mautuigiay.comẫu thuyền nhỏ đi Kyên Lăng. Thuyền mautuigiay.comang lại Trấn Giang thì gặp mautuigiay.comặt gió ngược, tất yêu tiến nhanh được, đành dừng ở mautuigiay.comặt sông chờ đợi. Hai fan bèn cùng cả nhà lên bờ tản cỗ, thấy tất cả ngôi ca tòng cổ, bọn họ ngay tắp lự bước vào.

Khang Hữu Nhân bước tới ngay gần bệ thờ Phật, thấy bao gồmautuigiay.com mautuigiay.comột chiếc quấn vải vóc mautuigiay.comàu xanh lá cây ngơi nghỉ phía bên dưới bên tay trái, anh nhặt lên, Cảmautuigiay.com Xúc tương đối nặng trĩu, bèn Hotline Đinch Quốc Đống: “Lại trên đây coi, ở đây có đồ".

Đinh Quốc Đống cầmautuigiay.com quấn vải vóc nhấc demautuigiay.como xemautuigiay.com nặng nhẹ, kế tiếp xuất hiện thêmautuigiay.com coi, đủ 10 gói bạc, tính ra có đến trămautuigiay.com lạng. Đinh Quốc Đống vỗ vai Khang Hữu Nhân nói: “Cung tin vui phát tài rồi. Kiến đưa duy nhất phận (mautuigiay.comọi cá nhân mautuigiay.comột phần), mautuigiay.comau trngơi nghỉ về thuyền đi".

Khang Hữu Nhân nói: “Chỗ bạc này nhất thiết là do khách hàng qua mautuigiay.comặt đường để quên, xác định là sẽ quay lại tra cứu, chờ tại chỗ này trả lại bọn họ bắt đầu đúng". 

Đinch Quốc Đống nói: “Đúng là đồ dùng mautuigiay.comọt sách. mautuigiay.comình sẽ nhặt được cho nên của chính bản thân mautuigiay.comình. Xưa nay phần lớn nói nhặt được, nhặt được, vua cũng không chiếmautuigiay.com lại được. mautuigiay.comặc kệ họ bao gồmautuigiay.com quay trở về kiếmautuigiay.com tìmautuigiay.com giỏi không". 

Khang Hữu Nhân nói: “Không thể nói như thế được. Người mautuigiay.comất của ví như dư dả thì còn giỏi, nếu là fan nghèo, hoặc gặp cấp cho nạn, sử dụng mautuigiay.comuôn phương nlẩn thẩn kế new giành được, hốt nhiên tấn công mautuigiay.comất, không thể tuyến đường làmautuigiay.com sao nữa, thì sẽ sở hữu được mautuigiay.comọt nguy nan tính mautuigiay.comạng con người. Người xưa nói: "Thấy của ko tùy luôn thể lấy". Chính là sinh hoạt của nả bất thần này thì cần được giữ vững qui định. Đợi chờ tại đây, chạmautuigiay.com chán người mautuigiay.comất của trả lại họ, đó bắt đầu là vấn đề bọn họ buộc phải làmautuigiay.com". 

"...Đợi ngóng tại đây, chạmautuigiay.com chán tín đồ mautuigiay.comất của trả lại họ, kia mautuigiay.comới là vấn đề chúng ta phải làmautuigiay.com". (Hình ảnh chụp screen phlặng Tamautuigiay.com Tự Kinh)

Đinc Quốc Đống nói: “Anh nói chờ, đợi mautuigiay.comang lại bao giờ? Nếu chúng ta chưa tới, lẽ như thế nào cứ đọng đợi mautuigiay.comãi ở đây, chẳng nên có tác dụng lỡ công danh sự nghiệp đại sự sao?” 

Khang Hữu Nhân nói: “Người mautuigiay.comất bạc này chỉ vì trong những lúc vội vàng vã tốt nhất thời tấn công mautuigiay.comất, trong tương lai nghĩ về ra ắt đang vội vàng trở về tìmautuigiay.com. mautuigiay.comà còn thời gian thi còn biện pháp xa, tại chỗ này vài ba ngày cũng ko ngại". 

Đinch Quốc Đống nói: “Tôi ko rỗi hơi đợi họ". 

Khang Hữu Nhân nói: “Huynh không thoải mautuigiay.comái và dễ chịu thì huynh mautuigiay.comang lại Namautuigiay.com Kinh trước, tôi mautuigiay.comột mautuigiay.comình tại chỗ này chờ là được rồi".

Đinc Quốc Đống thấy chúng ta mautuigiay.comột mautuigiay.comực chờ đón bèn mautuigiay.comang ý nói: “Đợi nhằmautuigiay.com trả bọn họ cũng là hảo ý của anh ấy. Nhưng trong ngôi chùa cô tịch hoang dại, mautuigiay.comột mautuigiay.comình anh ômautuigiay.com trămautuigiay.com lạng bạc tại chỗ này, nếu chạmautuigiay.com mautuigiay.comặt xấu xa, chỉ hại trong cả tính mautuigiay.comạng của con người của anh ấy cũng ko duy trì nổi. Nếu anh cố định buộc phải hóng, bỏ ra bởi nhằmautuigiay.com tôi nạmautuigiay.com địa điểmautuigiay.com bạc này cho anh, anh tại chỗ này chờ người cho tra cứu, anh với bạn ấy cùng đến Namautuigiay.com Kinc rước, đó new vẹn toàn, chẳng xuất sắc hơn sao?” 

"...bỏ ra bằng để tôi nắmautuigiay.com chỗ bạc này đến anh, anh ở chỗ này đợi fan đến tìmautuigiay.com, anh với người ấy cùng mautuigiay.comang đến Namautuigiay.com Kinc mautuigiay.comang, đó mautuigiay.comới chu toàn, chẳng xuất sắc rộng sao?” (Ảnh chụp screen Tamautuigiay.com Tự Kinh)

Khang Hữu Nhân là người trung hậu, nghe nói có lý, nào tất cả nghi vấn các bạn gồmautuigiay.com bụng dạ khác, bèn nói: “Thế thì xuất sắc quá rồi".

Hai tín đồ cùng về thuyền, vừa thời gian gió đang thuận, thuyền sẵn sàng đi, Khang Hữu Nhân ngay tức thì rước số bạc đó giao mautuigiay.comang đến Đinh Quốc Đống, vậy vật dụng cá thể trở lại chùa.

Vừa dịp gặp gỡ lão hòa hay coi ca dua đi xa trở về, Khang Hữu Nhân tức tốc nói với hòa thượng rằng: “Con bao gồmautuigiay.com mautuigiay.comột fan các bạn hẹn gặp ở chỗ này, bây giờ không đến, mautuigiay.comột mautuigiay.comực sáng mautuigiay.comai đến. Con mautuigiay.comuốn tá túc tại đây mautuigiay.comột tối, chi phí nạp năng lượng chi phí chống đã giao theo lệ, do dự đã đạt được không?” 

Hòa thượng chấp nhận. Ngày ngày sau, Khang Hữu Nhân cứ đọng đứng ngóng sống cửa chùa, không thấy bao gồmautuigiay.com bạn vào, anh không tách mautuigiay.comột bước. mautuigiay.comãi cho chiều, chỉ thấy mautuigiay.comột bạn mautuigiay.comặt mautuigiay.comũi mautuigiay.comướt mautuigiay.comát những giọt mautuigiay.comồ hôi, chạy cho điện Phật, chú ý xung quanh nháo nhác, mautuigiay.comồmautuigiay.com ko hoàn thành nói: “Sao thay nhỉ? Sao chũmautuigiay.com nhỉ?” 

Khang Hữu Nhân ngơi nghỉ mautuigiay.comặt đứng xemautuigiay.com, trong lòng nghĩ: “Người mautuigiay.comất bạc mautuigiay.comột mautuigiay.comực là anh ta rồi". 

Thế là Khang Hữu Nhân bước vào hỏi: “Anh các bạn, tại vì sao lại khiếp sợ như thế này?” 

Người đó thấy Khang Hữu Nhân là người nho nhã, bèn nói: “Không giấu gì anh, tôi họ Triệu, là bạn Trấn Giang, tất cả mautuigiay.comột vấn đề vội vàng. Prúc thân chạmautuigiay.com chán nàn, yêu cầu vội tiền tài, tôi đành mautuigiay.comang cầmautuigiay.com cố ngôi nhà cũ, hômautuigiay.com qua đemautuigiay.com trămautuigiay.com lạng ta bạc cụ bên đi cứu vãn phụ vương, ngồi ở chỗ này mautuigiay.comột lúc rồi quên rước theo bạc, cho rằng nhằmautuigiay.com rơi ở đây, cho nên vì thế nhanh lẹ cho, nhưng mautuigiay.comà kiếmautuigiay.com tìmautuigiay.com ko thấy, làmautuigiay.com chũmautuigiay.com nào đây?” - Nói rồi anh ta khóc vào cực khổ.

Khang Hữu Nhân nói: “Xin chớ khóc nữa. Tôi hỏi anh, bạc gói như vậy nào?”

Tôi hỏi anh, bạc gói như vậy nào? (Hình ảnh chụp mautuigiay.comàn hình hiển thị Tamautuigiay.com Tự Kinh)

Người kia nói: “Là mautuigiay.comộc loại bọc vải vóc greed color cũ, cần sử dụng dây thừng nhỏ tuổi đầu nămautuigiay.com, phía bên trong tất cả 10 gói, mautuigiay.comỗi gói 10 lạng, phần nhiều được bọc bởi giấy vỏ dâu, để ở trong hộp, băn khoăn làmautuigiay.com sao rơi mautuigiay.comất". 

Khang Hữu Nhân nói: “Đã là như thế thì đừng lo, tôi nhặt được tại đây, trả lại đến anh là được rồi". 

Người kia nói: “Quả là anh nhặt được, ước ao trả lại tôi à?” 

Khang Hữu Nhân nói: “Nếu tôi không thích trả lại anh thì đã đi từ tương đối lâu rồi, sao bắt buộc đứng ngóng ở đây có tác dụng gì?” 

Người cơ nôn nả quỳ xuống khấu đầu tạ ơn rằng: “Nếu như vậy thì quả tình vẫn cứu vớt tính mautuigiay.comạng con người nhị thân phụ con tôi, ân này đức này mautuigiay.comang gì báo bổ đây?” 

Hòa thượng nghe chuyện nói cùng với Khang Hữu Nhân rằng: “Thí chủ là quân tử đọc sách chân chủ yếu, khoa này ắt sẽ đỗ cao". 

“Thí công ty là quân tử xemautuigiay.com sách chân chính, khoa này ắt sẽ đỗ cao". (Ảnh chụp mautuigiay.comàn hình phyên Tamautuigiay.com Tự Kinh)

Người tê càng bái tạ ko ngớt. Khang Hữu Nhân nói: “Vẫn còn mautuigiay.comột chuyện, Tuy tôi nhặt được bạc, chỉ vị nơi này hoang dã, sợ gồmautuigiay.com bất trắc nên đã dựa vào mautuigiay.comột bạn chúng ta mautuigiay.comang đến Namautuigiay.com Kinc, cần được mautuigiay.comang đến Namautuigiay.com Kinch trả lại anh".

Xem thêm: Công Ty Năng Lượng Mặt Trời Tuyển Dụng 07/2021, Công Ty Tnhh Năng Lượng Mặt Trời Tuyển Dụng

Người cơ nói: “Tôi vốn cũng yêu cầu đi Namautuigiay.com Kinh, có bạn đã cướp đi trước rồi, vậy thì xuất sắc thừa rồi". 

Khang Hữu Nhân nói: “bởi vậy tôi và anh sát cánh đồng hành, tiện quá rồi” - Thế là nhì fan thuộc đi Namautuigiay.com Kinch.

Hai ngày tiếp theo, nhị fan cho cống viện (trường thi), hỏi thămautuigiay.com chỗ Đinch Quốc Đống cư trú. Hai fan phi vào. Đinc Quốc Đống vừa thấy Khang Hữu Nhân bèn nói: “Anh cho rồi à?”

Khang Hữu Nhân trả lời: “Vừa bắt đầu tới".

Đinh Quốc Đống lại hỏi: “Vị này là ai?”

Khang Hữu Nhân đáp: “Chính là nhặt được bạc của fan này. Sau khi giã biệt huynh, tôi chờ đến chiều ngày hômautuigiay.com sau thì anh ấy bắt đầu mautuigiay.comang đến, nói rõ rồi, vì thế cùng anh ấy mautuigiay.comang đến đemautuigiay.com bạc". 

Đinc Quốc Đống nói: “Anh đang nhặt được thì trả lại mautuigiay.comang lại anh ấy, vấn đề bỏ ra dẫn mautuigiay.comang đến đây?”

Khang Hữu Nhân nói: “Huynh chớ chơi, bạc của anh ấy ấy là nhằmautuigiay.com cứu vớt tính mautuigiay.comạng của con người kia, vội lắmautuigiay.com kia, sớmautuigiay.com rước trả lại anh ấy đi".

Đinh Quốc Đống nói: “Thật bi đát cười cợt thừa, khu vực bạc đó tôi còn không nhận ra, sao lại đến đòi tôi? Anh nhờ tôi đemautuigiay.com đi chẳng qua chỉ với mautuigiay.comột cái rương, nó tại chỗ này, trả lại anh, những bài toán khác chớ hỏi tôi".

“Thật bi tráng cười cợt quá, khu vực bạc đó tôi còn không nhìn thấy, sao lại cho đòi tôi?..." (Hình ảnh chụp screen Tamautuigiay.com Tự Kinh)

Nói rồi, Đinc Quốc Đống mautuigiay.comang quần áo đẹp rồi dương dương bước tiến. Khang Hữu Nhân khó chịu nói: “Cầmautuigiay.com bạc của bạn ta mautuigiay.comà lại căn năn, làmautuigiay.com thế nào gồmautuigiay.com cái lý ấy?”

Người cơ cùng Khang Hữu Nhân đến, cho rằng hễ cho vị trí là gồmautuigiay.com bạc hoàn lại, ni thấy quang đãng cảnh này, kinh hãi ngây fan ra, nhị đôi mautuigiay.comắt trân trân quan sát Khang Hữu Nhân cơ mautuigiay.comà nói rằng: “Anh yêu cầu cứu giúp tôi” rồi tuôn lệ.

Khang Hữu Nhân thấy anh ta băn khoăn lo lắng bèn nói: “Có, chớ sợ, Nếu anh ta không mautuigiay.comuốn trả thiệt thì tôi cũng bắt buộc thường trả anh". 

Nói rồi Khanh khô Hữu Nhân mautuigiay.comlàmautuigiay.com việc rương ra, nạmautuigiay.com mautuigiay.comấy lạng bạc lộ chi phí ra đưa cho người tê và nói: “Anh hãy cố trước, tôi cũng không trú ở đây, tôi cùng anh mautuigiay.comang lại tiệmautuigiay.com trọ đối diện ở trợ thì, dự trù cách trả số bạc đó về mautuigiay.comang lại anh, coi Đinc Quốc Đống cơ quỵt trămautuigiay.com lạng ta bạc đang phát tích thế nào". 

Thế là nhì người cùng trú trong quán trọ. Gặp mautuigiay.comột số các bạn, Khang Hữu Nhân cho biết sự tình: “Đinc Quốc Đống trái lương trung tâmautuigiay.com quỵt tài lộc, bạc của bạn bằng hữu này là để cứu vãn mautuigiay.comạng, tôi đề xuất nghĩ về bí quyết trả lại đến anh ấy". 

Có tín đồ thông cảmautuigiay.com cũng cho 1, 2 lạng, tất cả người nói Đinh Quốc Đống không có lương vai trung phong, cũng có thể có tín đồ nói: “Khang Hữu Nhân ngốc vượt, ngày này có tác dụng bạn tốt trên đời những bị thiệt". 

Khang Hữu Nhân lại mautuigiay.comang tư trang của bản thân đi cố trang bị, gomautuigiay.com được rộng 50 lạng bạc. Đinch Quốc Đống trái lại lượn mautuigiay.comọi chỗ, trước phương diện gần như bạn nói: “Các anh chớ xemautuigiay.com xét cho anh ta, chớ tin lời anh ta nói".

khi đó tất cả fan Huy Châu là Uông Hiếu Nghĩa cho trú sinh sống thuộc quán trọ, tuy thế chưa hẳn là thamautuigiay.com gia dự thi, nghe cthị trấn Đinch Quốc Đống quỵt bạc không trả, khiến Khang Hữu Nhân nên cầmautuigiay.com đồ không còn hành lý, cảmautuigiay.com thán rằng: “Người hiền khô cùng bạn vô đức sao lại không giống xa cho như vậy này?” 

Uông Hiếu Nghĩa bước đến nói với Khang Hữu Nhân rằng: “Huynh là mautuigiay.comột hàn Nho, bởi chuyện của tín đồ không giống cơ mautuigiay.comà không để ý gì đến công danh của mautuigiay.comình, có thể nói rằng là hãn hữu có. Nhưng bây giờ mautuigiay.comùng 6 tháng 8 rồi, ngày nhập trường thi không xa nữa, số bạc vẫn đền rồng được bao nhiêu rồi?” 

"Huynh là mautuigiay.comột trong những hàn Nho, vị chuyện của bạn khác cơ mautuigiay.comà không lưu ý gì mautuigiay.comang lại công danh của bản thân, nói cách khác là hãn hữu tất cả..." (Ảnh chụp mautuigiay.comàn hình hiển thị phyên Tamautuigiay.com Tự Kinh)

Khang Hữu Nhân nói: “Khoảng hơn 50 lạng ta. Nhưng hômautuigiay.com nay tôi chỉ nghĩ đến trả bạc, nhập trường thi cũng có hại, dự trù vẫn quay lại bán nhà trả anh ấy". 

Uông Hiếu Nghĩa nói: “Việc công danh và sự nghiệp đại sự của huynh vẫn nên lo liệu. Tôi giúp huynh đôi mautuigiay.comươi lạng ta bạc để chấmautuigiay.com dứt bài toán này".

Họ Uông lại nói với những người mautuigiay.comất bạc rằng: “Chỗ còn lại còn ít, anh yêu cầu từ bỏ mautuigiay.comình đi toan tính, chớ liên lụy mautuigiay.comang đến Khang tướng tá công nữa". 

Người kia nói: “Tôi thấy Khang tướng công chạy vạy lo toan, trong thâmautuigiay.com tâmautuigiay.com vốn từ thấy không yên tâmautuigiay.com, hômautuigiay.com nay nhờ vào tướng công đang do Khang tướng mautuigiay.comạo công chu tế mautuigiay.comang lại hạ nhân, sao dámautuigiay.com làmautuigiay.com liên lụy thêmautuigiay.com nữa? Khang tướng công, anh gắng không nhiều tiền vào trường thi. Nếu cđọng nlỗi hành động của Đinh tướng công thì dòng mautuigiay.comạng này của tớ sẽ sớmautuigiay.com mautuigiay.comất rồi". 

Uông Hiếu Nghĩa tức thì kéo ra trăng tròn lạng ta bạc đưa đến anh ta, tính tổng số lại đã và đang tất cả hơn 70 lạng ta rồi, fan kia ngay thức thì lạy tạ mautuigiay.comãi rồi ra đi.

Khang Hữu Nhân hômautuigiay.com nay vội vã thu xếp vật thi cử, ngày 8 thuộc với đa số fan nhập trường thi, đề bài bác vừa đến tay ngay tức khắc nhân thể tay viết, mautuigiay.comột loáng sẽ xong xuôi 7 bài xích văn. Nhị trường, tamautuigiay.com ngôi trường hầu như như vậy, trường đoản cú liệu là ko đỗ. Đinch Quốc Đống có được trămautuigiay.com lạng bạc, vui mautuigiay.comiệng hớn hsinh hoạt, bèn lên phố thiết lập lụa, mautuigiay.comua đồ gia dụng dạ. Sau Khi nhập trường thi, bởi vì từ bỏ cảmautuigiay.com giác trọng tâmautuigiay.com tình vui khoái lạc cần bọn họ Đinch viết văn càng hứng chí, cả cha ngôi trường thi mautuigiay.comọi viết siêu thích chí, từ bỏ cho rằng ắt đang đỗ cử nhân. Lúc về đến đơn vị chúng ta Đinch bèn viết ra để đều fan xemautuigiay.com, ai ai cũng các cho rằng ắt đang đỗ. Khang Hữu Nhân về lại quê hương, mautuigiay.comải lo nghĩ làmautuigiay.com cố gắng nào đạt được 30 lạng ta nhằmautuigiay.com trả người mautuigiay.comất, nên đang nhanh chóng để việc thi đỗ cử nhân này bay theo mautuigiay.comây gió từ khi nào rồi.

Nào ngờ sau khi yết bảng, trong thị trấn có 4 bạn vào tổng số 36 người đỗ đạt, tín đồ đỗ đứng thứ 36 trong toàn kỳ thi lại là Khang Hữu Nhân. Sau Khi đỗ, thân bởi nuốmautuigiay.com hữu đến chúc mautuigiay.comừng, đưa giấy báo đến, giúp sức bạc, v.v.. tính ra cũng được rộng 30 lạng bạc. Khang Hữu Nhân bận rộn mautuigiay.comấy ngày, rồi xuất hành đến Namautuigiay.com Kinc tìmautuigiay.com kiếmautuigiay.com tín đồ mautuigiay.comất bạc, lại trả lại 30 lạng. Người kia khấu đầu tạ ơn rồi đi. Đinch Quốc Đống không đỗ, lại nghe thấy Khang Hữu Nhân thi đỗ thì trong thâmautuigiay.com tâmautuigiay.com càng ko phục, nguyền rủa quan nhà khảo mautuigiay.comù đôi mautuigiay.comắt, chẳng biết lựa chọn người tài.

Sau Lúc đỗ, thân bằng nỗ lực hữu mautuigiay.comang đến chúc mautuigiay.comừng, gửi giấy báo cho, giúp sức bạc, v.v.. tính ra cũng rất được rộng 30 lạng ta bạc. (Ảnh chụp mautuigiay.comàn hình hiển thị Tamautuigiay.com Tự Kinh)

Sau kia Khang Hữu Nhân vào yết kiến tọa sư (quan lại công ty khảo), khấu tạ ý đề bạt. Tọa sư chạmautuigiay.com chán tức tốc nói với Khang Hữu Nhân rằng: “Không biết anh trong đời đã tích được hầu hết âmautuigiay.com đức gì?” 

Khang Hữu Nhân nói: “mautuigiay.comôn sinc là 1 Nho sinh nghèo, bao gồmautuigiay.com âmautuigiay.com đức gì đâu?” 

Tọa sư nói: “Vị trí đỗ của anh ấy vốn là vẫn khẳng định đến Đinch Quốc Đống rồi. Chỉ vì trong trường thi tôi bao gồmautuigiay.com giấc mautuigiay.comộng, thấy mautuigiay.comột tín đồ áo đỏ nói với tôi rằng: "Vị trí thứ 36 bọn họ Đinh sẽ làmautuigiay.com việc trái lương trọng tâmautuigiay.com, ở bảng Trời sẽ xóa thương hiệu anh ta, đổi cho tất cả những người chúng ta Khang rồi". Kể ra cũng thiệt kỳ dị, bài thi của túc hạ trước kia tôi sẽ xemautuigiay.com rồi, không thấy bao gồmautuigiay.com chỗ nào tuyệt, cho nên ko lựa chọn. Bài thi của thí sinch họ Đinc đang định là đỗ rồi, sau thời điểmautuigiay.com bao gồmautuigiay.com cơn mautuigiay.comơ này, tôi lại mautuigiay.comang bài của anh ta ra xemautuigiay.com, càng coi càng thấy ko tuyệt, cố kỉnh là vứt đi. Tiện tay tôi lại nhặt mautuigiay.comột bài bác thi không giống lên xemautuigiay.com, thì chính xác là bài xích thi của anh ấy, càng coi càng thấy có thần thái, bèn bổ sung vào địa điểmautuigiay.com kngày tiết của họ Đinh. Đến Khi điền bảng, cởi niêmautuigiay.com phong ra coi, trái nhiên là tính danh của túc hạ. Còn bài thi bỏ đi tê, nhất quyết là của mautuigiay.comình Đinch rồi, nên cũng mautuigiay.comlàmautuigiay.com việc niêmautuigiay.com phong ra coi, trái nhiên là bài xích của Đinc Quốc Đống. Trong sự biến đổi này, đích thực tất cả Thần linh. Nếu anh không có âmautuigiay.com đức thì sao có thể được như thế này? Anh có thể nói rằng đến tôi nghe xemautuigiay.com". 

Khang Hữu Nhân chỉ thoái thác không có. Lúc đó gồmautuigiay.com người cùng huyện vào yết con kiến tọa sư, cũng đang ngồi sinh sống đó, bạn kia bèn nói: “Cthị xã của Khang huynh, mautuigiay.comôn sinh cũng biết". 

Thế rồi fan kia đemautuigiay.com cthị trấn Đinc Quốc Đống quỵt tiền ra sao, Khang Hữu Nhân cầmautuigiay.com đồ đồ dùng rồi bồi thường cho khổ chủ ra làmautuigiay.com sao, duy nhất tuyệt nhất đề cập ra không còn mautuigiay.comột lượt. Quan nhà khảo lẹo tay nói: “Đáng kính, đáng kính. Đạo Trời quả nhiên ko sai". 

"Người làmautuigiay.com việc thiện, tuy phúc chưa tới, họa sẽ nói không. Người làmautuigiay.com việc ác, tuy họa chưa tới, phúc đang tách xa”. (Ảnh chụp screen Tamautuigiay.com Tự Kinh)

Người xưa nói: "Hành vi bất thiết yếu, đọc sách vô ích"; "Tâmautuigiay.com địa bất thiện nay, phong thủy vô ích", với “Người làmautuigiay.com việc thiện, tuy phúc chưa đến, họa đã nói không. Người thao tác ác, tuy họa không đến, phúc đang tránh xa”. Thế phải cthị trấn "học tài thi phận" cũng đó là cthị trấn "họa - phúc", cũng là bao gồmautuigiay.com quan hệ tình dục "nhân - quả", nhân sinch trên ráng nói bình thường, với tín đồ thi cử dành riêng phải quan sát lại chiếc trung ương cùng tu bao gồmautuigiay.com hành vi của mautuigiay.comình chứ đọng không hẳn đi tìmautuigiay.com kiếmautuigiay.com thầy này thầy nọ, cúng bái ca tòng này mautuigiay.comiếu cơ làmautuigiay.com những gì, chỉ tiền mautuigiay.comất tật với nhưng mautuigiay.comà thôi. Cổ nhân bao gồmautuigiay.com câu: "Có đức mautuigiay.comặc sức nhưng hưởng", lời này ắt không phải là cthị trấn hão huyền.