Quản trị mạngLàm cầm nào nhằm nâng cấp một laptop trong mạng lên Windows 7 khi vẫn còn đó các máy tính Windows XPhường cùng Vista? Trong bài bác này công ty chúng tôi đang ra mắt cho các bạn giải pháp liên kết mạng thân các phiên phiên bản hệ điều hành quản lý khác nhau này của Windows.

Bạn đang xem: Kết nối mạng lan win xp và win 7

Giống như không ít người trong số họ, siêu rất có thể bạn đang cài một mạng các máy tính xách tay bao gồm các hệ điều hành Windows XPhường. với Vista, mặc dù một ngày như thế nào đó bạn oder một máy tính xách tay new về và máy vi tính này đã làm được cài đặt trước hệ điều hành và quản lý Windows 7. Dù bạn có thể khởi động Windows 7 với toàn bộ những máy tính có thể tự động thấy được nhau mà lại nhiều lúc chúng ta cũng có thể gặp mặt bắt buộc một số trong những vấn đề vào quy trình làm việc, khi đó chắc rằng các bạn sẽ rất hoảng loạn cùng với những vấn đề này.


Trong bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi đang reviews đến chúng ta một kiến thức để những chúng ta có thể làm cho các máy tính xách tay này hoàn toàn có thể Bàn bạc tài liệu, chia sẻ tệp tin, lắp thêm in và truyền thông media cùng nhau.

Thđộ ẩm định rằng bạn đang thực hiện định hình NTFS trên những ổ đĩa cứng

Các laptop cũ của chúng ta có thể đang áp dụng hệ thống tệp tin kỉm an toàn: FAT32. Chính vị vậy bạn nên đảm bảo rằng bản thân vẫn áp dụng định dạng NTFS (New Technology File System).

Bảo đảm hào kiệt share tệp tin cùng sản phẩm in đã làm được kích hoạt

Mặc dù Windows đang tự động hóa setup cùng kích hoạt giao thức cho bài toán share tệp tin cùng vật dụng in, tuy vậy nó cũng hoàn toàn có thể vô tình bị vô hiệu hóa hóa. Chình vị vấn đề này mà lại các bạn buộc phải kiểm soát coi liệu bản thân hiện nay đang có sự việc về share hay không.


Trong vỏ hộp thoại ở trong tính của kết nối mạng (coi hình 1) buộc phải bảo đảm cho những giao thức File and Printer Sharing for Microsoft Networks Client for Microsoft Networks đã có kích hoạt.


*
Hình 1

Để mở ra hộp thoại Properties của kết nối mạng trong Windows XPhường, kích Start > Connect to> Show all connections. Sau kia kích chuột nên vào liên kết mạng với lựa chọn Properties.

Còn đấy là phương pháp triển khai vào Vista: Mlàm việc Network & Sharing Center cùng kích vào liên kết Manage network connections trong phần panel phía bên trái. Sau kia kích chuột yêu cầu vào kết nối mạng cùng lựa chọn Properties.

Trong Windows 7, mnghỉ ngơi Network and Sharing Center, kích liên kết connection name trong vùng mạng tích cực và lành mạnh. Trong hành lang cửa số tâm lý liên kết, kích Properties.

Vô hiệu hóa giao diện File-Sharing

Windows XP.. Professional cùng tất cả các phiên bản của Vista và Windows 7 đều sở hữu các cấu hình thiết lập chia sẻ cải thiện. khi áp dụng phương thức nâng cao này, bạn cũng có thể kiểm soát giỏi rộng khả năng share bằng cách sử dụng Permissions.


Thêm vào kia bạn cũng có thể sử dụng và một cách thức đó bên trên các laptop của chính mình mà ko yêu cầu quan tâm đến phiên bạn dạng Windows của chúng.

Đây là giải pháp vô hiệu hóa bối cảnh chia sẻ

Mlàm việc Computer hoặc My ComputerKích Tools cùng lựa chọn Folder Options.Nếu chúng ta ko thấy thực đơn tệp tin trong Vista hoặc Windows 7, hãy nhấn phím Alt.Kích tab ViewCuộn xuống và hủy chọn mục Use Sharing Wizard (vào Vista hoặc Windows 7) hoặc Use Simple File Sharing (vào XP).Kích OK để lưu lại các chuyển đổi.

Thđộ ẩm định rằng hầu hết người mọi nằm trong và một Workgroup

Trong các mạng gia đình cùng công ty nhỏ tuổi, các máy vi tính nên được gán thành một Workgroup. Quý khách hàng nên được sắp xếp toàn bộ các máy tính mà bạn có nhu cầu chia sẻ cùng nhau vào thuộc một nhóm.

Do một số trong những phiên bạn dạng Windows có tên workgroup mặc định không giống nhau, bởi vì vậy bạn nên ra quyết định áp dụng một thương hiệu như thế nào đó cùng đánh giá và thẩm định rằng các máy tính các được thiết lập như thể nhau.

Để tìm thấy Workgroup hiện tại hành của một laptop Windows XPhường, Vista hoặc Windows 7, kích chuột đề nghị vào shortcut My Computer hoặc Computer từ desktop hoặc từ thực đơn Start với chọn Properties. Trong thời điểm này bạn sẽ thấy thương hiệu laptop, miền với tùy chỉnh workgroup bên trên hành lang cửa số System.


Kiểm tra location mạng vào Vista và Windows 7

Một tính năng location mạng lần đầu tiên xuất hiện vào Windows Vista, cho phép bạn chỉ định mẫu mã mạng (Home, Work cùng Public) sau liên kết, kĩ năng này sẽ tự động hóa áp dụng những thiết lập share thích hợp.

Cho ví dụ, nếu khách hàng kết nối cho một hotspot Wi-Fi và khắc ghi nó là 1 trong mạng Public, lúc ấy Windows đang auto loại bỏ hóa công dụng chia sẻ tệp tin.

Để đánh giá rằng chúng ta sẽ lựa chọn đúng location mạng cho mạng của bản thân mình, hãy triệu hotline Network và Sharing Center.

Windows Vista đang liệt kê các location mạng bên đề nghị phần thương hiệu của mạng, xem biểu hiện trong hình 2 dưới.

Xem thêm: Nhiều Doanh Nghiệp Fdi Tại Việt Nam, Khái Niệm Doanh Nghiệp Fdi Là Gì


*
Hình 2

Nếu bạn cần biến hóa, kích liên kết Customize bên phía buộc phải.

Trong Windows 7, location được liệt kê dưới tên mạng, xem biểu hiện vào hình 3.


*
Hình 3

Sau đó kích vào location để thay đổi nó.

Xem các thiết lập mạng vào Vista với Windows 7

Microsoft đã và đang bổ sung thêm các cấu hình thiết lập share và kết nối mạng vào Windows, bắt đầu từ bỏ Vista. Nếu bọn chúng không được cấu hình thiết lập đúng, những tùy chỉnh cấu hình này rất có thể ngăn chặn việc share tệp tin của bạn; vì chưng vậy bắt buộc kiểm tra một giải pháp đúng đắn.

Bắt đầu vấn đề bình chọn bằng cách triệu gọi Network and Sharing Center.

Trong Vista, các bạn sẽ thấy những thiết lập cấu hình Sharing và Discovery nằm bên buộc phải bên dưới các thông tin chí huyết về kết nối, như biểu lộ trong hình 4.


*
Hình 4

Nếu bạn muốn chia sẻ file, hãy kích hoạt tối tđọc những tùy lựa chọn thứ nhất.

Trong Windows 7, các tùy chỉnh thiết lập này đã bị đưa. Trong Network and Sharing Center, kích liên kết Change advanced sharing settings phía panel phía bên trái.


Với location Home or Work (xem hình 5), bạn cần bảo đảm lựa chọn tối thiểu hai tùy lựa chọn thứ nhất.


*
Hình 5

Thđộ ẩm định rằng tường lửa cho phép lưu giữ lượng đi qua

Windows đang auto chỉnh sửa những thiết lập Windows Firewall nhằm có thể chấp nhận được lưu lượng share tệp tin và vật dụng in qua khi chúng ta kích hoạt câu hỏi share.

Mặc mặc dù vậy, các bạn vẫn rất có thể vô hiệu hóa rule tường lửa hoặc stop tất cả giữ lượng mạng, hai trong các này đều ngăn chặn những máy vi tính của người tiêu dùng truyền thông. Do kia đề xuất chất vấn kỹ những thiết lập này.

Trong Windows XP, mnghỉ ngơi Windows Firewall tự Control Panel. Trong hộp thoại Windows Firewall, đảm bảo nó bắt buộc được chọn On, mặc dù không tích vào tùy lựa chọn Don"t allow exceptions.

Kích tab Exceptions, cuộn xuống và tìm kiếm tùy chọn File & Printer Sharing, tiếp đến bảo đảm rằng nó được kiểm.

Trong Windows 7 và Vista, msinh sống Network và Sharing Center cùng kích vào link Windows Firewall tại phần bên dưới của panel trái.

Trong Vista, kích link Change settings bên trên hành lang cửa số Windows Firewall trước tiên. Trong hộp thoại những thiết lập, bảo vệ nó đã làm được chọn là On, nhưng mà ko tích vào tùy lựa chọn Blochồng all incoming connections.

Kích tab Exceptions, cuộn xuống với tra cứu tùy chọn File & Printer Sharing, bảo vệ rằng nó đã có kiểm.

Trong Windows 7, kích vào liên kết Turn Windows Firewall on or off để bảo đảm nó được nhảy (On) tuy thế ko khóa toàn bộ các kết nối gửi vào, xem diễn tả trong hình 6.


*
Hình 6

Trngơi nghỉ lại hành lang cửa số Windows Firewall đầu tiên và kích liên kết Allow a program or feature through Windows Firewall sinh sống phía bên trên phía bên trái của hành lang cửa số.

Bảo đảm rằng tùy chọn File and Printer Sharing được kiểm cho những location Home/Work. Nếu bạn sẽ thiết đặt ứng dụng tường lửa của một thương hiệu lắp thêm ba làm sao đó, tường lửa này rất có thể là 1 phần của một bộ bảo mật thông tin Internet, hãy kiểm soát nhằm biết được điều đó. Thông thường bọn chúng có những bản lĩnh bảo đảm an toàn bài toán kết nối mạng của bọn chúng. Cho ví dụ, một trong những yên cầu bạn phải lưu lại mạng làm sao chính là mạng an ninh để cung cấp chia sẻ.