không những thừa qua gặp chấn thương để giành Huy cmùi hương Bạc đãi quý hơn "vàng" trên Paralympic Tokyo 20trăng tròn, Lê Văn uống Công còn là một bên vô địch của nỗ lực quá qua nghịch cảnh cùng lan tỏa lòng có nhân tới cộng đồng.

Bạn đang xem: Lê văn công cử tạ


*
Lực sỹ Lê Văn uống Công tại lễ trao huy chương. (Ảnh: TTXViệt Nam phát)

Lực sỹ Lê Văn uống Công giành tấm Huy chương thơm Bạc đãi môn cử tạ tại Paralympic Tokyo 2020 và thường xuyên chứng tỏ mình là 1 trong những lực sỹ xuất nhan sắc nhất quả đât nghỉ ngơi hạng dưới 49kilogam nam trong cuộc thi của rất nhiều bạn khuyết tật.

Tuy nhiên, phía sau các cuộc thi đấu, Lê Văn uống Công còn là một công ty vô địch của cố gắng vượt qua vượt qua nghịch cảnh và tỏa khắp lòng bác ái tới mức xã hội.

Tấm Huy chương thơm Bạc quý hơn “vàng”

Trước lúc tới cùng với Paralympic Tokyo, Lê Văn Công đã làm qua quá trình điều trị chấn thương dằng dai nghỉ ngơi vai trái kéo dãn cho tới 2 năm cùng với các tổn định tmùi hương phong phú ngơi nghỉ vai cùng xương cánh tahệt như viêm khớp cùng đòn trái, viêm gân trên, gân dưới vai, phù tủy xương cùng nang xương dưới sụn chỏm xương cánh tay.

Cùng với việc ảnh hưởng của gặp chấn thương, kể từ khi dịch COVID-19 nở rộ, vấn đề tập tành, thi đấu của Lê Văn Công cũng trở thành cách biệt các lần.

5 tuần trước khi phát xuất tới Tokyo, lực sỹ 37 tuổi new rất có thể bước luyện tập hằng ngày, trong các số đó có 4 tuần tập dượt trên Trung tâm đào tạo và giảng dạy thể dục thể thao tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh, còn 1 tuần luyện tập tại Japan.

"Thời gian luyện tập trước thềm Paralympic Tokyo với tôi cũng có rất nhiều vất vả. Chấn thương không trọn vẹn bình phục đề nghị hầu hết tập nhẹ với rất nhiều Chịu đựng ảnh hưởng của vấn đề tuổi thọ. Trước phía trên, mình có thể thường xuyên nâng được nấc 160kilogam nhưng lại thời gian qua chỉ dám nâng khoảng tầm 130kg do hại gặp chấn thương tiếp tục tái phát thì sẽ không thể tranh tài," Lê Văn uống Công nhớ lại.

Thực tế vào cuộc tranh tài trên Paralympic Tokyo cũng cho thấy Lê Vnạp năng lượng Công thậm chí là đề xuất phun bớt đau trước lúc phi vào cuộc so tài với 8 kẻ địch không giống.

Việc đăng ký nút tạ vào 3 lần cử cũng được Ban huấn luyện và đào tạo với Lê Vnạp năng lượng Công điều chỉnh cho cân xứng với chứng trạng khung người.

Bằng cố gắng nỗ lực rất lớn về niềm tin cùng sự phải chăng vào tính tân oán về thành tựu, Lê Văn Công thành công trong cả lần cử cùng với các kết quả thứu tự là 165kilogam, 170kg với 173kilogam.

Có chút ít nuối tiếc nuối đến Lê Văn Công vì chưng anh đã nâng được mức tạ ngang bằng cùng với lực sỹ Omar Samày HamadehQaradomain authority (Jordan) nhưng lại vẫn đứng số 2 trong xếp hạng chung cuộc, do trọng lượng khung người nặng nề rộng đối thủ đúng… 100g (47,31kg so với 47,21kg).

Sau 5 năm Tính từ lúc Paralympic Rio 2016, lực sỹ người Jordan vẫn chưa thể thừa qua Lê Văn uống Công về kết quả nhưng mà nghỉ ngơi cuộc thi đấu tại Paralympic Tokyo, Qaradomain authority vẫn như mong muốn hơn.

Dường như, cho thời điểm hiện nay, điều đặc biệt là kỷ lục Paralympic (183kg) cùng kỷ lục trái đất 183,5kilogam nhưng mà Lê Vnạp năng lượng Công cấu hình thiết lập trước đó vẫn chưa ai có thể xô đổ.


*
Đô cử Lê Vnạp năng lượng Công tranh tài tại Paralympic Tokyo. (Ảnh: TTXcả nước phát)

“Rất mừng do bạn dạng thân mình đã có tác dụng được điều nào đấy nghỉ ngơi Paralympic kỳ này, vì chưng chấn thương là vô cùng nghiêm trọng. Trước giờ vào tranh tài thì gồm xịt dung dịch bớt nhức với mang đến giờ đồng hồ không còn thuốc thì nhức ko chống chịu nổi,” Lê Vnạp năng lượng Công share qua điện thoại cảm ứng từ Tokyo sau cuộc thi đấu.

“Thời gian luyện tập của Lê Vnạp năng lượng Công chỉ gồm 5 tuần trước khi dự Paralympic, rồi chấn thương vẫn tồn tại ảnh hưởng và Việc ko đi thi đấu thế giới vào hai năm qua cũng tác động ảnh hưởng rất nhiều cho tới tư tưởng. Tuy nhiên, Lê Văn uống Công vẫn diễn tả cố gắng nỗ lực với niềm tin tranh tài rất hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Tấm huy chương thơm của Lê Văn Công là món kim cương rất là ý nghĩa sâu sắc, đáp lại sự cổ vũ và khích lệ của bạn hâm mộ non sông,” Trưởng đoàn thể thao tín đồ khuyết tật Việt Nam Nguyễn Hồng Minc nhận xét.

Bất chấp các trở ngại vào cuộc sống hay nhật, tác động của gặp chấn thương với trlàm việc xấu hổ trong tập luyện vì dịch COVID-19, kết quả Lê Văn Công giành được hết sức đáng đánh giá cao.

Xem thêm: Người Phụ Nữ Thông Minh Là Người Như Thế Nào Gặp Gió Tầng Đó"

Như vậy tiêu biểu mang đến nỗ lực thừa khó khăn, vươn lên để quá qua nghịch cảnh của cá nhân lực sỹ người TP Hà Tĩnh, đồng thời, truyền cảm xúc cho tới những người bè phái trong đoàn thể dục thể thao bạn khuyết tật Việt Nam ko chấm dứt nỗ lực trong số cuộc tranh tài sắp tới để với vinc quang đãng về mang đến Tổ quốc.

Lan lan yêu thương 

Hơn ai hết, Lê Văn uống Công phát âm rất rõ ràng rất nhiều trngơi nghỉ mắc cỡ, thách thức vào cuộc sống thường ngày cơ mà những người khuyết tật, tàn phế và bao gồm hoàn cảnh khó khăn đề xuất đương đầu.

Bản thân Lê Văn Công cũng đề nghị chuyển phiên slàm việc làm không hề ít nghề, để mưu sinc vào cuộc sống thường ngày hay nhật Khi new 21 tuổi trên Thành phố Hồ Chí Minh kể từ năm 2005.

Anh khởi nghiệp cùng với nghề âm tkhô giòn, ánh nắng với thay thế sửa chữa loa đài, ampli từ rất nhiều năm, rồi phải làm cho thêm cả dịch vụ môi giới BDS với cách đây không lâu tuyệt nhất là thuộc đồng đội chi tiêu tLong nông sản sạch sẽ có rau củ, củ với bắp tại huyện Củ Chi, Thành phố HCM.

Tuy nhiên, kể từ lúc dịch COVID-19 bùng phát, siêu thị thay thế năng lượng điện tử của Lê Vnạp năng lượng Công dần vắng tanh khách chỉ hoạt động cố gắng chừng, bài toán tLong nông sản cũng cần tạm dừng bởi vì không có bạn âu yếm với việc tìm cổng output đến sản phẩm cũng rất là trở ngại khi Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện hình thức giãn biện pháp làng hội.

Cả gia đình 4 tín đồ tất cả bà xã với 2 con hiện chỉ trông chờ vào khoản thu nhập tự 5-6 triệu đ là chi phí lương di chuyển viên của Lê Văn uống Công.

<Đô cử Lê Vnạp năng lượng Công giành huy cmùi hương Bội nghĩa tại Paralympic Tokyo 2020>

“Với người bình thường, vấn đề lao cồn mưu sinh cuộc sống đang khó khăn, còn với những người khuyết tật thì khó khăn còn nhiều gấp bội. Kể trường đoản cú khi học Việc, rồi cho thời gian bén dulặng cùng với môn cử tạ thi đấu sinh sống các giải thể thao tín đồ khuyết tật trong nước và thế giới, đó là một trong những quy trình tìm mọi cách bền bỉ theo thời gian bỉ cùng gian nan, nhưng lại tôi luôn luôn từ bỏ nhủ, càng trở ngại thì sẽ càng đề nghị cố gắng. Trong rộng một năm qua, cuộc sống cũng trở thành trở ngại rộng nhiều bởi chẳng gồm các khoản thu nhập gì thêm bên cạnh khoản tiền lương vận tải viên, tuy nhiên vô cùng may là vẫn còn một ít tích lũy từ trước kia cần vẫn cố gắng nhằm thu xếp cuộc sống, lo cho những nhỏ học hành,” Lê Văn uống Công share.

Trong phần nhiều ngày bệnh dịch lây lan COVID-19 hoành hành, gây ra vô vàn trở ngại mang lại cuộc sống xóm hội làm việc những địa phương thơm bên trên toàn nước Tính từ lúc năm 20trăng tròn. Ngay làm việc đa số lần thu hoạch đầu tiên, Lê Vnạp năng lượng Công đã gửi món xoàn là 2.000 trái bắp “Nữ hoàng đỏ” tới những người dân bạn thân là các vận động viên thể dục bạn tàn tật đang tập luyện tại Trung chổ chính giữa huấn luyện và giảng dạy thể dục thể thao tổ quốc Đà Nẵng cùng tiếp nối còn gửi tặng trang trại trẻ không cha mẹ trên Thành phố Hồ Chí Minh với ước muốn share với phần đa thực trạng khó khăn trong những khi bệnh dịch lây lan.


*
Các vận tải viên nhí toàn quốc cổ vũ đến đô cử Lê Văn uống Công trước tiếng tranh tài. (Ảnh: TTXVN)

Trước kia, vào thời điểm đầu tháng 11/2019, Lê Văn uống Công vẫn ra quyết định đấu giá tấm Huy chương thơm Vàng giành được tại Giải vô địch quả đât vào thời điểm năm năm nhâm thìn trên social để đưa chi phí ủng hộ mang lại cô nhỏ nhắn láng giềng chữa trị các bệnh ung thư.

Tnóng Huy cmùi hương Vàng sau đó được anh Nguyễn Thiện (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) mua với mức giá thành 125 triệu VND và toàn bộ số chi phí đã có được Lê Vnạp năng lượng Công trao lại mang đến mái ấm gia đình bé Đoàn Thị Bích Hương để cô nhỏ bé được điều trị xuất sắc rộng.

Câu chuyện về tấm Huy cmùi hương Vàng được đấu giá chỉ cùng nhiều nghĩa cử đẹp của Lê Văn uống Công vẫn rộng phủ tình cảm thương, tinh thần tương thân tương ái cho tới toàn thôn hội.

“Bằng vấn đề làm ví dụ cùng sự cố gắng của chính bản thân mình, tôi ước muốn đem tới mối cung cấp cảm hứng mang lại phần đa tín đồ trong buôn bản hội, tuyệt nhất là những người tàn tật. Tất cả hãy từ bản thân nỗ lực, cùng khích lệ cùng hỗ trợ nhau nhằm quá qua khó khăn từ bỏ dịch bệnh lây lan và cuộc sống,” Lê Văn Công hi vọng.

Kể trường đoản cú Khi tđắm say gia câu lạc bộ phía nghiệp dành riêng cho những người khuyết tật cùng bén duyên ổn với những môn thể thao với mục tiêu tập dượt nhằm duy trì sức mạnh. Lê Văn Công từng tập tành điền ghê cùng tiếp đến mới chuyển hẳn qua thi đấu cử tạ tại Câu lạc cỗ thể dục thể thao dành riêng cho những người khuyết tật quận Tân Bình, Thành phố HCM.

Trong sự nghiệp tranh tài, quanh đó rất nhiều tnóng huy cmùi hương nội địa, Lê Văn uống Công từng giành Huy chương Vàng châu Á 2007 với 2015, Huy chương Bạc giải Vô địch trái đất năm trước, Huy cmùi hương Vàng Asian Para Games năm trước, Huy chương Vàng ASEAN Para Games năm ngoái và Huy cmùi hương Vàng Paralympic Rio năm năm nhâm thìn.

Ngay sau Lê Vnạp năng lượng Công Lúc giành được tấm Huy cmùi hương Bạc tại Paralympic Tokyo 20trăng tròn, Sở trưởng Sở Vnạp năng lượng hóa, Thể thao với Du định kỳ Nguyễn Văn Hùng vẫn gửi lời chúc mừng nồng hậu và ghi nhận những cố gắng của cá thể Lê Văn Công, cũng như toàn thể những member Đoàn thể dục fan khuyết tật nước ta trong hành trình dài thi đấu trên đại hội./.