GIỚI THIỆU TIN TỨC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
*

*

*

*


*
Quy định về nấc đóng góp BHXH
Nội dung câu hỏi:

Tôi đi làm việc cùng bao gồm cam kết HĐLĐ với một trường mần nin thiếu nhi ngoại trừ công lập với tầm lương là 3 triệu đồng/mon. Mỗi tháng tôi được trả thêm tiền đi xe pháo đón cháu từ bỏ 300.000 - 700.000 đồng (tùy thuộc theo mình đi không nhiều hay đi nhiều) và tiền xếp nhiều loại thi đua. Mức lương của mình xấp xỉ từ 3,5 triệu - 4,5 triệu đồng. Hiện đơn vị trường đang yêu thương cầu tôi đóng góp bảo đảm buộc phải với khoảng vùng tốt tuyệt nhất là 3,7 triệu đồng và công ty trường cung ứng một nửa còn tôi đã đóng 50%. Do lương của tớ ko cố định và thắt chặt không muốn đóng bảo đảm bởi hiện thời sẽ cài bảo đảm nhân thọ đến gia đình và bảo đảm y tế từ nguyện. Tôi có thể đóng BHXH ở tầm mức rẻ rộng nút lương buổi tối tphát âm vùng được không?


*
Trả lời thắc mắc
Trả lời bởi:
Đoàn Thị Nguyệt
Ngày trả lời:
File gắn thêm kèm:
Câu trả lời:

BHXH cả nước trả lời nlỗi sau:

Tại Điều 90 BLLĐ 2012 quy định

1. Tiền lương là khoản chi phí nhưng mà NSDLĐ trả đến NLĐ để tiến hành quá trình theo thỏa thuận hợp tác.

Bạn đang xem: Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Tiền lương bao gồm nấc lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp cho lương với những khoản bổ sung cập nhật không giống.

Mức lương của NLĐ không được thấp hơn nấc lương về tối tđọc vì Chính phủ cách thức.

Nếu trường bạn trả lương (bên cạnh các khoản trợ cấp) tốt rộng chi phí lương về tối thiều vùng là trái điều khoản. quý khách hoàn toàn có thể năng khiếu nại đến hiệu trưởng hoặc phản chiếu vụ việc mang đến Phòng LĐTBXH, LĐLĐ quận huyện địa điểm trường đóng trụ slàm việc sẽ được xử lý.

Xem thêm: Những Bức Ảnh Phố Cổ Hà Nội Xưa Và Nay, Chùm Ảnh Kinh Ngạc Về Hà Nội Trước Và Sau 100 Năm

BHXH buộc phải được thực hiện với NLĐ có HĐLĐ từ bỏ đủ 1 tháng trngơi nghỉ lên bước đầu từ bỏ thời khắc mon 1.2018. Do đó, nếu bạn gồm HĐLĐ tự đầy đủ 1 mon trở lên thì nên tmê man gia BHXH cần.

Mức đóng góp BHXH (bao gồm cả BHYT, BHTN) của NLĐ bây giờ là 10,5% tiền lương làm cho căn cứ đóng góp BHXH (bao hàm cả lương với những phụ cấp). NSDLĐ đóng là 21,5% các một số loại bảo đảm.

Bởi vậy, ngôi trường chúng ta đóng góp một nửa, các bạn đóng 50% số chi phí tsay mê gia BHXH là trái cùng với giải pháp của quy định.