Đấng Cứu Rỗi phán: “Đạo lý của ta chẳng cần vì chưng ta, nhưng mà bởi Đấng đang không đúng ta đến” (Giăng 7:16). Giáo lý của Đức Chúa Cha gồm tất cả những lẽ thiệt mãi sau, mà lại Lúc áp dụng thường xuyên, sẽ dẫn tới sự tôn cao. Trọng trung tâm của các lẽ thiệt này là Sự Chuộc Tội của Đấng Cứu Rỗi với mục đích thiết yếu của Sự Chuộc Tội vào chiến lược cứu vãn rỗi. Đấng Cứu Rỗi vẫn truyền lệnh mang đến chúng ta bắt buộc ″giảng dạy lẫn nhau về giáo lý của vương quốc” (GLGƯ 88:77). khi chúng ta làm như vậy, Đức Thánh Linh làm triệu chứng về lẽ chân thực của đạo giáo cùng soi dẫn các bạn để sinh sống theo học thuyết kia. Giáo lý không nuốm đổi—núm vì vậy, đạo giáo biến hóa chúng ta, với biến đổi những người dân chúng ta huấn luyện và đào tạo.

Bạn đang xem: Nhà hậu lê đã làm gì để khuyến khích việc học tập


*

TậpTrung Việc Giảng Dạy của Các Anh Chị Em vào Giáo Lý của Đấng Ky Tô

Chủ Tịch Boyd K. Packer vẫn dạy: “Giáo lý đúng, trường hợp đọc được, vẫn biến đổi cách biểu hiện và hành động.”1 Là giáo viên phúc âm, những anh bà mẹ có thể tin tưởng rằng “hiệu năng của lời Thượng Đế” gồm “ảnh hưởng mạnh mẽ mang đến tâm trí dân chúng hơn … bất cứ điều gì khác” (An Ma 31:5). Nếu chỉ tập trung vào vấn đề làm xả stress đến học viên hoặc giữ mang đến họ mắc, những anh người mẹ hoàn toàn có thể bỏ lỡ cơ hội đào tạo các lẽ thiệt sống thọ cơ mà sẽ giúp đỡ học tập viên bao gồm biến hóa đặc biệt vào cuộc sống đời thường của mình.

Một phương pháp để bảo vệ rằng những anh bà bầu đang đào tạo giáo lý chân chính là nên lưu ý điều những anh bà mẹ vẫn huấn luyện liên quan ra sao cho giáo lý của Đấng Ky Tô, mà đã được bắt tắt trong 2 Nê Phi 31 và 3 Nê Phi 27:16–21 với được tìm kiếm thấy vào mọi những thánh tlỗi. Hãy liên tiếp từ bỏ hỏi: “Làm vậy như thế nào điều tôi vẫn huấn luyện để giúp đỡ học viên của tôi xây cất đức tin vị trí Đấng Ky Tô, ân hận cải, lập với tuân giữ lại giước ao cùng với Thượng Đế với đón nhận Đức Thánh Linh?”

Câu hỏi nhằm suy ngẫm. Những bạn tôi huấn luyện sẽ tiến hành ban phước như thế nào Lúc họ sinh sống theo lý thuyết của Đấng Ky Tô? (xin coi 3 Nê Phi 27:16–21). Điều gì vẫn là kết quả mãi mãi giả dụ chúng ta không sinh sống theo học thuyết của Đấng Ky Tô?

lấy ví dụ vào thánh tlỗi. Theo nlỗi Mô Si A 5:2–5, điều gì khiến dân của Vua Bên Gia Min nên nuốm đổi? Vua Bên Gia Min đã dạy dỗ điều gì mang đến họ? (xin xem Mô Si A 2–5). Những điều nhưng Vua Bên Gia Min đào tạo và huấn luyện liên quan mang lại giáo lý của Đấng Ky Tô như thế nào?

Giảng Dạy vào Bối Chình họa của Kế Hoạch Cứu Rỗi

Đôi khi tham gia học viên—độc nhất là giới trẻ—ao ước biết các nguyên tắc phúc đáp liên quan mang lại chúng ta ra sao hoặc vì sao bọn họ bắt buộc theo đúng các lệnh truyền làm sao đó. Tuy nhiên, giả dụ họ phát âm được kế hoạch mãi sau của Cha Thiên Thượng vị hạnh phúc của con cháu của Ngài, thì những nguyên do cho các nguyên lý hồi âm cùng các lệnh truyền trnghỉ ngơi đề nghị rõ ràng hơn với có nhiều động cơ nhằm vâng lời hơn. Ví dụ, một fan nào kia đọc được lý thuyết về hôn nhân trường thọ và tiềm năng của họ để trngơi nghỉ phải y như Cha Thiên Thượng thì bạn ấy sẽ sở hữu những lý do để tuân theo luật pháp trinc khiết một giải pháp khỏe khoắn hơn ước hy vọng nhằm tách mang tnhì hoặc mắc căn bệnh ko kể ý ao ước.

Câu hỏi để suy ngẫm. Tôi đang đào tạo những phương pháp như thế nào trong những bài học chuẩn bị tới? Làm vậy làm sao tôi có thể giúp học tập viên phát âm được hầu hết vẻ ngoài kia vào toàn cảnh của chiến lược cứu vớt rỗi?

lấy ví dụ như trong thánh thư. An Ma dạy dỗ rằng Thượng Đế đang ban đến dân Ngài những lệnh truyền sau khi dạy đến bọn họ về “planer cứu vớt chuộc” (xin xem An Ma 12:32). Làm vậy nào tôi có thể áp dụng khuôn mẫu mã này khi tôi giảng dạy?

Sử Dụng Thánh Tlỗi cùng Những Lời của Các Vị Tiên Tri Ngày Sau


*

Chúa đã truyền lệnh đến bọn họ cần “huấn luyện cho nhau về lý thuyết của vương vãi quốc” (GLGƯ 88:77) với thực hiện thánh tlỗi nhằm “đào tạo các hình thức phúc đáp của ” (GLGƯ 42:12). Các thánh tlỗi cùng phần lớn lời của các vị tiên tri với sđọng đồ gia dụng ngày tiếp theo là mối cung cấp lẽ thật nhưng bọn họ huấn luyện. Mỗi lúc có cơ hội, hãy soi dẫn những người dân các anh người mẹ huấn luyện và đào tạo tìm tới lời của Thượng Đế để sở hữu được sự giải đáp, những câu trả lời cho đều câu hỏi, và sự cung ứng. Nếu học tập viên chịu đựng “nuôi dưỡng những lời nói của Đấng Ky Tô,” thì lý thuyết mà họ tra cứu thấy ngơi nghỉ này sẽ “cho biết tất cả phần đông gì phải làm” (2 Nê Phi 32:3).

Câu hỏi để suy ngẫm. Làm núm nào tôi có thể soi dẫn những người tôi huấn luyện “nuôi dưỡng” lời của Thượng Đế? Làm núm làm sao tôi có thể giúp bọn họ thực hiện các cước chụ, Sách Hướng Dẫn Thánh Tlỗi cùng đa số giúp sức học hành không giống để làm rõ thánh thư hơn?

lấy ví dụ vào thánh thư. Tôi có thể search thấy các ví dụ nào về câu hỏi Đấng Cứu Rỗi áp dụng thánh tlỗi để đào tạo và huấn luyện cùng làm cho bệnh về các lẽ thật phúc âm? (để có ví dụ, xin coi Ma Thi Ơ 12:1–8 và Lu Ca 4:16–21).

Giúp Học Viên Áp Dụng Thánh Thỏng mang lại Bản Thân Họ

Nê Phi nói: “Tôi áp dụng tất cả những thánh thỏng mang lại Shop chúng tôi, ngõ hầu mang đến những tiện ích cho sự giao lưu và học hỏi của chúng tôi” (1 Nê Phi 19:23). Cũng các lẽ thật phúc âm nhưng đã soi dẫn và giúp đỡ Áp Ra Ham, Ê Xơ Tê, Lê Hi, cùng Joseph Smith cũng rất có thể giúp sức những người dân những anh bà bầu giảng dạy đối phó với gần như thử thách thời ni. Để góp những học viên áp dụng thánh tlỗi mang đến phiên bản thân chúng ta, hãy mời bọn họ để thương hiệu của mình vào một trong những câu thánh tlỗi hoặc suy ngẫm về cách một mẩu chuyện vào thánh thư tất cả liên quan mang lại cuộc sống thường ngày của mình ra sao.

Câu hỏi nhằm suy ngẫm. Các đoạn thánh thỏng như thế nào vẫn mang về mang lại tôi sự đọc biết sâu sắc về một cuộc đồ vật lộn trở ngại tôi vẫn gặp gỡ phải?

lấy ví dụ như trong thánh thư. Đấng Cứu Rỗi đang vận dụng thánh tlỗi cho tất cả những người cơ mà Ngài đã huấn luyện và đào tạo như thế nào? (để sở hữu ví dụ, xin xem Lu Ca 4:24–32).

Giúp Học Viên Tìm Kiếm Các Lẽ Thật trong Thánh Thư

Trước khi tham gia học viên đọc một quãng thánh thỏng trong lớp học tập, hãy xem xét việc thưởng thức bọn họ kiếm tìm tìm những lẽ thiệt rõ ràng được huấn luyện và đào tạo trong đoạn thánh thỏng này. thường thì những lẽ thật điều đó được nói rõ ra, cùng đôi khi cũng được ngụ ý. Ví dụ, các anh bà bầu hoàn toàn có thể nói: “lúc các anh người mẹ đọc Giáo Lý với Giao Ước 11:12–14, hãy tra cứu tìm những lẽ thiệt các anh chị em học tập về Đức Thánh Linch.”

Câu hỏi nhằm suy ngẫm.

Xem thêm: Hợp Âm Quên Em Trong Từng Cơn Đau Cover, Quên Em Trong Từng Cơn Đau Cover

Tôi rất có thể làm cái gi để giúp đỡ học viên học biện pháp tìm kiếm các lẽ thật phúc đáp trong thánh thư?

Ví dụ trong thánh thư. Tại sao Đấng Cứu Rỗi hy vọng dân Nê Phi tra cứu vớt thánh thư cùng gọi phần đa khẩu ca của các vị tiên tri? (xin xem 3 Nê Phi 23:1-5).Làm Chứng về Giáo Lý Chân Chính

Đấng Cứu Rỗi vẫn giảng dạy “như thể bao gồm quyền, chớ rất khác những thầy thông giáo” (Ma Thi Ơ 7:29). Chứng ngôn cá thể của Đấng Cứu Rỗi đang sở hữu thẩm quyền đến mang đến lời của Ngài và đã giúp những người Ngài vẫn huấn luyện và đào tạo nhận thấy rằng Ngài đã giảng dạy những lẽ thật vĩnh cửu. Khi các anh chị em có tác dụng chứng về đạo giáo chân thiết yếu, thì Thánh Linh vẫn chứng thực lẽ thiệt của giáo lý kia trong lòng hồn của rất nhiều người mà lại những anh người mẹ giảng dạy.

Câu hỏi để suy ngẫm. Chứng ngôn của tớ đã làm được củng thế ra sao nhờ sự làm bệnh hùng hồn của một bạn khác?

Ví dụ trong thánh tlỗi. Tôi học tập được gì từ tnóng gương của An Ma để gia công chứng về lẽ thật? (xin xem An Ma 5:43–48).

Hỗ Trợ Việc Học Tập Phúc Âm vào Nhà

Nếu những người các anh chị em đào tạo và huấn luyện học tập những giáo lý phúc âm chỉ vào lớp học tập của bản thân, thì chúng ta đang không có sự nuôi chăm sóc phần nằm trong linch mà người ta phải. Điều đặc biệt quan trọng tốt nhất nhưng các anh chị em có thể có tác dụng để giúp học tập viên kiến tạo đức tin của mình và trngơi nghỉ buộc phải giống như Đấng Ky Tô là soi dẫn mang lại họ để chúng ta tiếp thu kiến thức trường đoản cú thánh thư riêng cá thể với vào gia đình của mình. Để bao gồm thêm ý kiến, xin coi “Hỗ Trợ Việc Học Tập Phúc Âm” trong tư liệu này.

Dành cho Người Hướng Dẫn Cuộc Thảo Luận

Chia sẻ với với mọi người trong nhà bàn bạc. Bắt đầu bằng phương pháp mời giáo viên chia sẻ mọi kinh nghiệm tay nghề huấn luyện vừa qua và đặt các thắc mắc liên quan đến việc đào tạo.

Cùng nhau tiếp thu kiến thức. Mời giảng viên đàm đạo về một hoặc các chủ ý hơn trong phần này. Đừng nỗ lực dạy không còn phần lớn điều vào một trong những buổi họp.

Thực hành. Mời giảng viên share một vài ba đoạn thánh thỏng ưa chuộng của họ. Thảo luận về những cách không giống nhau trong số đó mỗi đoạn thánh thư có thể được áp dụng mang lại cuộc sống thường ngày của học viên.

Chuẩn bị. Cùng nhau quyết định về một đề bài mang đến cuộc họp lần cho tới, với mời những giáo viên sẵn sàng.