Gia vị: dầu hào, bột nêm, dầu vừng, sa tế tôm, mù tạc, dầu ăn, rượu trắng, mì bao gồm (tùy chọn), hạt tiêu.

Bạn đang xem: Nướng giấy bạc trên bếp gas

2. Cách làm

Bước 1: Cá sơ chế mang đến sạch, loại bỏ bớt vẩy với vây, bỏ ruột. Sau đó khía chéo 2 đường trên bản thân cá rồi tẩy bằng rượu và gừng.

*

Sơ chế cá cùng khứa vài đường chéo lên bản thân cá

Bước 2: Giềng già với ghệ đem ra giã nhỏ. Còn ớt với sả thì bỏ ra băm nhỏ.

Bước 3: Lau khô cá, dùng riềng + nghệ + sả + ớt + dầu hào + dầu vừng + sa tế + 1 thìa dầu ăn... trộn đều những thành phần, phết lên bản thân cá.

Bước 4: Trải giấy bạc ra, gói cá vào đem nướng.

Bước 5: Bạn bật bếp gas, để lửa thật nhỏ với đặt cá lên nướng. Về kĩ thuật nướng, các bạn để ý như sau:

*

- Đầu tiên bạn để cá lên nướng khoảng 5 phút ít, sau 5 phút, trở mặt tê nướng 5 phút ít nữa.

- Sau đó cứ 3 phút bạn trở cá 1 lần. Khoảng trăng tròn phút ít, nước cá sẽ trở thành hơi nước và phồng lên hết cỡ, thậm chí làm cho bung 1-2 nếp gấp giấy bạc, bạn cứ tiếp tục nướng với trở thêm 1-2 lần nữa.

- Sau 25 phút ít bạn ngưng nướng, dùng xiên nhọn, chọc lỗ giấy bạc, xuyên qua bản thân cá, chọc 5-6 lỗ như thế, trút bỏ nước ra bát đến đến hết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bài Tập 24 Động Tác Nổi Tiếng Bậc Nhất Trung Quốc Già Trẻ Đều Tập

- Cuối thuộc, nướng tiếp cá trên lửa vừa, mang lại đến Khi không hề thấy nước nhỏ ra, cứ 1 phút ít trở cá một lần, thêm 4-5 phút ít là được.

- Để biết đã chín chưa, bạn chỉ cần sử dụng xiên, xiên vào mình cá, nếu thấy xiên tất cả dính thịt (trông giống như các sợi ruốc nhỏ) là đã chín.

Bước 6: Sau Khi cá chín, bạn tắt bêp cùng mở giấy bạc ra, đặt lên đĩa cùng thuộc gia đình thưởng thức. Cá nướng giấy bạc trên bếp gas cũng như những món cá nướng không giống, bao gồm thể dùng với với bún, các loại rau củ, mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt. Nếu ko, món cá chỉ đơn giản là cố nhiên nước chấm, dùng cùng cơm trắng, cũng rất đưa cơm.

3. Cách sử dụng giấy bạc để nướng

- Cắt mảnh giấy bạc bao gồm độ rộng đủ gói toàn bộ cá để nướng.

- Cho cá vào giấy bạc, ở chỗ giữa của giấy bạc, bạn cho thêm dầu ăn, thảo mộc, chanh hao, hành, tỏi,... với kể cả những loại gia vị theo ý thích phù hợp với cá, để ướp của món cá nướng.

- lúc gói giấy bạc lại, để ý gấp mxay cẩn thận khéo léo, để nước cá và gia vị không bị chảy ra.

*

Cá nướng giấy bạc bằng bếp ga bao gồm thể được coi là món cá nướng đơn giản, dễ thực hiện và thực hiện bất cứ lúc nào gia đình muốn thưởng thức. Chỉ cần nguyên ổn liệu tươi ngon, giải pháp ướp khôn khéo, kiên nhẫn cùng tỉ mỉ vào kỹ thuật nướng, chắc chắn bạn sẽ tất cả món cá nướng hấp dẫn không kém cá nướng bên trên than hoa là mấy.