Diên hi công lược – cơn sốt cung đấu năm 2018 vẫn thực thụ có tác dụng ăn nhập những fan cuồng của cái phlặng cung đấu. Tuy sẽ trình làng từ năm 2018 dẫu vậy tới nay, cơn bão “Diên hi công lược” vẫn trước đó chưa từng nhiệt độ thấp hơn. Cùng mautuigiay.com tìm hiểu xem bộ phim truyện cung đấu này còn có gì lôi kéo fan xem cho vậy nhé! 


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyền hình cung đấu không dành riêng cho tất cả những người yếu đuối tim


➥ Hướng dẫn học tập tiếng Trung thông qua phyên hình họa kết quả nhất 

I. Thông tin cơ bản về phyên Diên hi công lược 

– Tên phim: Diên hi công lược 

– Tên Trung Quốc: 延禧攻略 (phiên âm: Yán xǐ gōnglüè) 

– Tên tiếng Anh: Story of Yanxi Palace

– Xuất xứ: Trung Quốc 

– Số lượng: 70 tập 

– Thời lượng từng tập: 45’/ tập 

– Phát sóng: năm 2018

– Bối cảnh định kỳ sử: phim được xây dừng trên hoàn cảnh lịch sử hào hùng bao gồm thật, bên dưới triều đại vua Càn Long bên Tkhô hanh với cùng 1 nguyên mẫu mã có thiệt chính là Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị – một thanh nữ túc trí nhiều mưu đã từng bước từng bước tiến đăng vương vị Hoàng Quý Phi đứng đầu hậu cung, thống trị lục cung. 

– Các nhân thiết bị chính vào phim: Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn vào vai), Càn Long đế (vì chưng Nức hiếp Viễn thủ vai), Phụ Sát Phó Hằng (Hứa Khải đảm nhiệm), Phụ Sát Dung Âm (Tần Lam vào vai), Ô Lạp Na Lạp Thục Thận (Xa Thị Mạn đảm nhiệm), Hỉ Tháp Lạp Nhĩ Tình (Tô Tkhô hanh vào vai), ….

Bạn đang xem: Phim di hiên công lược


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – tập phim cung đấu ko dành cho người yếu tim


➥ Phyên ổn cổ trang là gì? 

II. Tóm tắt ngôn từ phyên ổn Diên hi công lược

Diên hi công lược là mẩu truyện luân chuyển xung quanh về nhân vật dụng Ngụy Anh Lạc được dựa vào khuôn mẫu gồm thiệt của lịch sử vẻ vang chính là Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị. Ngụy Anh Lạc vốn là bạn nữ tử người Hán, dự tuyển chọn vào làm cung cô gái tại Khố Phường nhằm điều tra về tử vong bất thường của tỷ tỷ bản thân Ngụy Anh Linc – đã từng là cung cô gái xuất chúng sống phường may. Bằng sự lý tưởng với cơ trí của bản thân mình, Ngụy Anh Lạc vẫn khảo sát ra được nguyên nhân liền kề hại tỷ tỷ dẫu vậy fan này còn có toàn cảnh vô cùng lớn lớn phải cô cần thiết chống chọi trực diện, rước trứng chọi đá được. Chính vì vậy mà, Ngụy Anh Lạc đã tìm về cùng với Phụ Sát Hoàng Hậu nhằm nương dựa, biến chuyển một trong những những trọng điểm phúc được hiền thê thương mến tốt nhất. Dần dần dần, Ngụy Anh Lạc bị cuốn nắn vào vòng xoáy của những âm mưu đấu đá tàn khốc trong hậu cung, buộc cô đề xuất trưởng thành và cứng cáp, khiến bản thân khỏe mạnh hơn. Từ một cung đàn bà dần dần Ngụy Anh Lạc sẽ tiến bước địa chỉ Lệnh phi – sủng phi của bệ hạ, rồi Hoàng Quý Phi cầm đầu quản lý hậu cung. 

III. Lý bởi vì gì khiến Diên hi công lược bao gồm sự lôi kéo như vậy? 

1. Nội dung Diên hi công lược có tương đối nhiều tình tiết cung đấu “mãn nhãn” 

Không biết tất cả các bạn như thế nào y như mình không, xuyên ngày lùng sục đều phyên cung đấu để nghiền. Ngay lúc lên sóng mình đã bắt đầu vào thời kỳ “cày phim” cùng quả tình Diên hi công lược dường như không làm cho mình thất vọng, càng xem càng cấp thiết rời đôi mắt khỏi số đông thước phim. Những cốt truyện đấu đá thân các hiền thê trong hậu cung quả thật có tác dụng “mãn nhãn” người xem nlỗi mình ý. Một Nhàn Phi cùng với vẻ hình thức thánh thiện, hiền lành mà lại lại luôn là fan đứng đằng sau rất nhiều đấu đá tranh giành trong hậu cung. Một Minc Ngọc đanh đá, chua ngoa tuy thế lại là người ko bao giờ tính toán thù với ai. Một Ngụy Anh Lạc thông minh, mưu mô, không xẩy ra mệnh chung phục. Nhưng toàn bộ những nhân vật những tựu chung ở một điểm bị vòng xoáy “cung đấu” cơ mà cần ác đi để đảm bảo an toàn mình. Xem phyên ổn đôi khi mình cảm giác nghẹt thngơi nghỉ lúc suy đân oán xem đằng sau bức màn kia, ai mới thật sự là fan gây ra tội vạ. Vì để tma lanh sủng của hoàng đế nhưng gần như bà xã đấu đá nhau không ngớt, thậm chí là cần sử dụng cả tính mạng con người của rất nhiều đứa tthấp không có tội. Chúng ta sẽ thấy vừa đáng tiếc mang lại phần nhiều đứa trẻ nlỗi nhị hoàng tử Vĩnh Liễn, hoàng tộc tử Vĩnh Tông, hoàng thập tử, hoàng chén bát tử,…còn quá nhỏ tuổi đã trở nên sát sợ vị cuộc trổ tài cường quyền; tuy thế cũng thấy xót cảm cho thân phận tín đồ thiếu nữ sinh sống vào làng mạc hội phong con kiến quan yếu giành được trái tim của trượng phu tôi chỉ hoàn toàn có thể sử dụng sự trổ tài nhằm đổi đem chút yêu thương thương thơm. Nhưng chắc hẳn rằng cảm phục tuyệt nhất với bản thân lúc chứng kiến tận mắt tập phim này chính là sự không Chịu tắt hơi phục trước cường quyền, trổ tài của Ngụy Anh Lạc – thay mặt cho sự vượt qua không hoàn thành của các định mệnh bị áp bức dưới thời quân nhà siêng chế. 

2. Diên hi công lược tổ hợp dàn diễn viên xuất chúng

Thành công của Diên hi công lược không chỉ tới từ nội dung mà hơn nữa tới từ dàn diễn viên tthấp, cực kỳ bao gồm tiềm năng. Cùng điểm nkhô nóng một số trong những diễn viên bao gồm xuất hiện trong bộ phim truyện nhé!

a) Ngụy Anh Lạc 
*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim cung đấu không dành cho người yếu ớt tim


Diễn viên bao gồm vào câu chuyện Diên hi công lược đó là Ngụy Anh Lạc do Ngô Cẩn Ngôn đảm nhiệm đã giữ lại ấn tượng khá sâu trong tim tín đồ coi. Trong phim, Ngô Cẩn Ngôn sẽ bộc lộ được tính giải pháp mưu trí, thông minh, sắc bén, không tmê man vẻ vang sung túc, ko tắt hơi phục trước cường quyền. Khi còn là cung phụ nữ sống phường may với sau là tì con gái gần gụi của Hoàng Hậu, Anh Lạc đã có lần bao gồm tình cảm với Prúc tiếp giáp Phó Hằng – là em trai ruột của hậu phi. Mối tình và ngọt ngào, với mọi người trong nhà trải qua gần như trở ngại của Anh Lạc và Phó Hằng khiến cho không ít người mếm mộ tuy thế ở đầu cuối trước mọi thay đổi cố kỉnh vẫn đẩy nhị tín đồ quan trọng ở cùng nhau.


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim cung đấu ko dành riêng cho người yếu đuối tim


Nhưng chắc rằng, cùng với tôi, sự thành công độc nhất vô nhị của Ngô Cẩn Ngôn là miêu tả thành công xuất sắc rất nhiều tâm lý thay đổi tâm lý của Anh Lạc tốt nhất. Ngô Cẩn Ngôn không thật xinh tươi tuy nhiên khả năng diễn xuất thì quan trọng ko thừa nhận. Từ biểu cảm của Anh Lạc, bạn cũng có thể thấy được sự thay đổi vào nội trung tâm của cô. Nhưng dù là ác đi nlỗi làm sao thì vẫn bắt buộc bịt bao phủ đi tấm lòng lương thiện tại chứa đựng trong đó. 


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – tập phim cung đấu ko dành cho người yếu tim


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyền hình cung đấu ko dành riêng cho người yếu tim


Được đảm nhận vai diễn Càn Long đế – vị vua thiết bị sáu của triều đại bên Tkhô giòn, Nức hiếp Viễn cũng không làm cho các người theo dõi yêu cầu thất vọng. Càn Long đế là vị vua sáng ý, xuất chúng, ông học hành theo cách trị vị của ông nội bản thân là Khang Hy đế, xây đắp một thời kì thăng bình thịnh cố gắng của triều đại công ty Tkhô cứng, mà lại hậu cung của Càn Long thì lại sở hữu tới tận tía ndở hơi Hotgirl. hầu hết fan nhận định rằng, Càn Long là người ko bình thường tbỏ, thực sự ko hoàn toàn điều này, dưới sự diễn xuất của Nhà hiếp Viễn, họ thấy một Càn Long hết sức chân thành, thập phần nhớ thương với những người kết tóc của bản thân là hậu phi Phụ giáp, thậm chí ngay cả sau thời điểm hoàng hậu ra đi, Càn Long vẫn lưu giữ thương thơm không nguôi.


Có thỉnh thoảng, họ thấy một ánh mắt khôn cùng khác đối với vị vua này, cũng đều có đường nét siêu ntạo thơ, hồn nhiên cùng con nít qua hầu như trận tranh tài với Anh Lạc. Chính hầu như cuộc trổ tài của Anh Lạc với Càn Long vào phim vẫn làm cho tất cả những người coi thấy sự dễ chịu hơn sau hầu hết tình tiết đẫm máu. 

c) Prúc gần kề Hoàng Hậu Dung Âm

Prúc ngay cạnh Hoàng Hậu Dung Âm vì chưng Tần Lam đảm nhiệm đang khiến bạn xem cồn lòng trước vẻ đẹp nhất nghiêng nước nghiêng thành của phái nữ. Xuất thân quyền năng hiển hách Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ, Prúc cạnh bên Dung Âm đã được chọn lọc làm cho đích phúc tấn của Bảo Thân Vương đậy. Trong phim bọn họ thấy hiện hữu lên một Dung Âm dìu dịu, thanh khiết nhỏng một viên ngọc không tì vệt, chắc hẳn rằng bởi vì điều đó sẽ khiến nhà vua sủng ái. Sau cú sốc liên tục vì mất nhỏ và sự thuyệt vọng trước sự phản nghịch trường đoản cú thân tín của chính bản thân mình và nhà vua vẫn khiến cho thê thiếp bị thương thơm, u bi thảm không chấm dứt. Mặc dù xuất hiện thêm không quá nhiều vào bộ phim truyện, nhưng Prúc gần kề Hoàng Hậu Dung Âm cũng đã vướng lại trong trái tim tín đồ xem những tuyệt vời. điều đặc biệt là sự nhức đáu, xót thương cho tất cả những người thanh nữ vào xã hội cũ cần tuân hành lẽ giáo, ko được làm chính bản thân, buộc bọn họ cần tìm tới tử vong nhằm giải thoát cho chính mình. Cảnh Hoàng hậu lẻ loi bước lên cổng tử cnóng thành nguy nga, tráng lệ và trang nghiêm cùng với ước muốn thoát ra khỏi loại lồng giam cầm này sẽ in vết vào tôi suốt cả bộ phim. 


Trong phlặng, chắc rằng ưa thích tốt nhất hồ hết chình ảnh bao gồm chiếu Phú sát Phó Hằng bởi sự điển trai của Hứa Khải. Mỗi lần mang đến cảnh tất cả Phó Hằng lại cần thiết ngồi yên được luôn luôn ý. Bề kế bên là một trong người hờ hững, tuy vậy thực ra bên trong Phó Hằng lại là 1 fan khôn xiết nóng rét, chung tình. Anh Lạc tiếp cận với Phó Hằng vốn dĩ nhằm trả thù cho cái chết của tỷ tỷ mình nhưng lại rồi nhị fan lại dần dần phát sinh tình cảm cùng nhau. Mặc cho dù được cung phi chsinh hoạt bít, tác thành mang đến hai fan mà lại cuối cùng vẫn thiết yếu sinh sống cùng nhau, đích phúc tân của Phó Hằng là Nhĩ Tình – cũng là 1 trong những cung thanh nữ gần gũi của hoàng hậu.

Xem thêm: Xem Lời Bài Hát Giá Như, Noo Phước Thịnh, Nhạc Trẻ, Lyric Hợp


Xem phyên ổn, bọn họ không ngoài rung lên phần nhiều sự đau lòng ráng mang đến Phó Hằng khi không thể ở bên người bản thân yêu thương và vày lẽ nghĩa quân thần nhưng cũng không đủ can đảm bội phản kháng, Chịu đựng Nhĩ Tình. Có lẽ, tôi cũng như đa số chúng ta lúc xem phyên, sẽ không còn thể quên được hình hình ảnh Hải Lan truyền đạt lại lời của Phó Hằng gửi mang lại Anh Lạc Lúc anh vẫn hấp hối hận bên trên chiến trường: “Ngụy Anh Lạc, kiếp này ta bảo vệ bạn nữ đã đầy đủ rồi. Sang kiếp sau thay đổi lại là thiếu phụ đảm bảo an toàn ta đã đạt được không?” Sự say mê tình, dám hi sinh tất cả bởi tình thương của Phó Hằng là điểm sáng độc nhất vô nhị trong suốt cả bộ phim.


Là nhân đồ gia dụng gồm cốt truyện nội trọng tâm tinh vi tuyệt nhất vào phyên ổn, Nhàn Phi dưới sự vào vai của diễn viên xuất chúng Xa Thị Mạn cũng là 1 trong nhân đồ vật giữ lại nhiều ấn tượng trong trái tim fan xem. Nhàn Phi vốn là một trong những người lương thiện tại, solo thuần, thông thường tình với Càn Long đế, không tmê say gia vào cuộc trổ tài vào hậu cung tuy thế đông đảo cuộc đấu đá vào hậu cung và sự lãnh đạm của hoàng đế đang đẩy Nhàn Phi trlàm việc đề xuất “khác đi”. Cách ngoặt diễn biến tâm lý, quá trình “ác hóa” đã có Xa Thị Mạn mô tả vô cùng xuất dung nhan, vẫn là 1 trong những thánh thiện phi trong đôi mắt các cung nhân, nhưng ẩn đằng sau đó lại là các mưu mô, tính tân oán ác nghiệt không đề cập xiết. Nhàn Phi không thẳng ra tay trong cuộc tnhóc sủng thân các bà xã mà chỉ với bạn châm ngòi, kích cồn đông đảo vợ vào hậu cung đấu đá lẫn nhau, mỗi bước lên ngôi vị Kế vợ – là bà xã máy nhì sau Prúc giáp Hoàng hậu. 

f) Hỉ tháp lạp Nhĩ Tình 

Nhân vật dụng được tính là làm phản diện, dấn những lời “gạch ốp đá nhất” trong phyên đó là Hỉ tháp lạp Nhĩ Tình đằng sau sự diễn xuất của Tô Tkhô nóng. Phải diễn xuất thành công lắm, mới có thể biểu đạt được mẫu hồn của nhân đồ gia dụng Nhĩ Tình và để được “người coi phẫn uất” cho tới tột cùng điều đó.


Nhĩ Tình trong phyên đó là điển hình nổi bật của vai phản bội diện trong số bộ phim truyện. Ngay mọi tập đầu của phyên, ai ai cũng nghĩ Nhĩ Tình là 1 trong những cung thiếu nữ hiền lương thục đức khi không hề ít lần bao che, giúp sức mang đến Anh Lạc, tuy nhiên ẩn sâu trong các số đó cũng là một trong những người thanh nữ độc ác, đáng sợ khiến cho fan người khinh rẻ. Không chỉ là nguim nhân lớn số 1 nhằm Phó Hằng và Anh Lạc quan yếu mang lại với nhau, mà để trả thù vợ không tác thành cho doanh nghiệp nhưng mà cô vẫn sẵn sàng bày kế lên chóng cùng với hoàng thượng để rồi một ngày, Khi vợ nhức lòng nhất vì mất nhỏ lấy sự thật này nói ra, sản xuất thành cú công kích ép bị tiêu diệt hoàng hậu Dung Âm. Ghen tuông với người phục dịch Phó Hằng nhưng mà Nhĩ Tình không tiếc hành hạ, thậm chí còn lừa Phó Hằng là đứa con vào bụng của bệ hạ, nghiền Phó Hằng chẳng thể bỏ bạn bầy bà độc ác này, bền bỉ cả đời.


Tuy nhiên, tử vong của Nhĩ Tình khiến cho mình ko thấy hả dạ đến lắm. Lẽ ra đề xuất tất cả một sự trừng phạt tàn ác hơn so với tín đồ bọn bà này new rất có thể trút bỏ được cơn giận Lúc bà hành hạ anh Phó Hằng tội nghiệp. Chi huyết về cái chết của Nhĩ Tình cùng với tôi cũng chưa phải là chi tiết mượt lắm vào phim. Dù gì Nhĩ Tình cũng là đích phúc tấn vào một gia tộc béo tuy nhiên lại rất có thể thuận lợi bị bà xã hậu cung nghiền bị tiêu diệt, dù Anh Lạc là sủng phi của bệ hạ thì quần thân trong triều cũng thiết yếu ngồi lặng để khoác mong mỏi làm cái gi thì làm cho được phải ko nào? 

3. Những kĩ xảo điện hình họa, trang phục vào Diên hi công lược khiến fan xem bắt buộc tách mắt

Mặc dù diễn đạt chình ảnh lịch sử dân tộc tuy thế bộ phim truyền hình đã và đang có rất nhiều kĩ xảo điện hình họa, hầu như trang phục đẹp mắt đắm say tín đồ coi. Khác cùng với Như Ý Truyện, đa phần theo lối trang điểm khá đậm thì những diễn viên vào Diên hi công lược lại được phủ lên mình các cỗ phục trang thanh thanh, tkhô hanh kế hoạch, trang điểm thư thả nphân tử nhưng lại vẫn toát lên khi hóa học gánh vác. Sự bài trí các chình họa xoay trong phyên ổn cũng khá được chi tiêu hết sức công phu, vừa tái hiện tại được sống động size chình ảnh tử cấm thành ngày như thế nào, vừa miêu tả được phần đa cảnh quan thơ mộng của Trung Quốc. 


➥ đôi mươi bộ phim truyền hình tuyệt tốt nhất gần như thời đại 

IV. Giải đáp một vài diễn biến bí ẩn vào phyên Diên hi công lược 

1. Tại sao Thuần Phi luôn luôn phủ nhận chúa thượng, hết lòng theo Hoàng Hậu

Chắc hẳn những các bạn sẽ có một thắc mắc ngơi nghỉ số đông tập đầu của bộ phim truyện Khi Thuần Phi luôn luôn trả dịch, nhỏ nhức nhằm không đồng ý hoàng thượng sủng hạnh tuy thế lại rất là giúp sức, một lòng đi theo bà xã. Tại sao Thuần Phi lại cần có tác dụng nlỗi vậy? Không yêu cầu những phi tần của hoàng thượng số đông mong muốn được chúa thượng sủng hạnh hay sao? Bí mật chính là ở Prúc giáp Phó Hằng – em trai ruột của hoàng hậu Dung Âm. Thuần Phi lúc còn chưa vào cung vẫn lấy lòng thầm yêu thương Phó Hằng, sau khi vào cung, vẫn luôn duy trì tình cảm ấy mà lại không hề muốn để chúa thượng va vào bản thân, tự nguyện hỗ trợ chị gái của Phó Hằng toắt sủng. Mãi về sau Lúc Phó Hằng gồm tình cảm với Anh Lạc, thuyệt vọng cùng sự kích cồn của Nhàn Phi, Thuần Phi bắt đầu bước chân vào cuộc ttinh quái sủng vào hậu cung, thậm chí hãm hại cả cung phi. 

2. Nhàn Phi trở thành nhân thiết bị phản diện nhỏng nào? 

Nhàn Phi các tập đầu vốn là 1 trong hiền hậu phi vào đôi mắt cung nhân, ko tranh mãnh sủng với đời, một lòng mong ngóng tình yêu của thánh thượng nhưng mà càng sau đây càng phát triển thành “chị đại” trong trận chiến đá hậu cung với đông đảo suy tính độc ác không nói xiết. Vậy nguyên nhân gì khiến cho Nhàn Phi trsinh hoạt nên nhỏng vậy? Thực sự quy trình độc ác của Nhàn Phi chúng ta cấp thiết trách rưới được, do chỉ Lúc vào tình chình họa của cô ý ấy, đề nghị bọn họ yêu cầu ác lên để trả thù. Nhưng trái cùng với Anh Lạc “fan không phạm ta thì ta ko phạm người” thì Nhàn Phi lại coi toàn bộ kẻ ngáng con đường mình hầu hết là quân thù phải gạt bỏ. Khi còn là một trong những Nhàn Phi nhân hậu lương, thục đức Nhàn Phi đã luôn bị Cao Quý Phi chèn lấn, doạ, trong cả lúc bạn công ty chạm chán hoạn nạn cô cũng thể cấp thiết cầu cứu sự giúp sức trường đoản cú bất kể ai. Nỗi đau cha bị xay chết chưa nguôi thì thêm nỗi nhức bị tín đồ công ty khinh thường vày ko dựa vào vả được, tận mắt chứng kiến người mẹ chết trước khía cạnh bản thân khiến Nhàn Phi sẽ đổi khác về tâm trạng, trlàm việc yêu cầu ác hơn nhằm trả thù toàn bộ rất nhiều kẻ coi thường mình. 

3. Đứa bé của Nhĩ Tình sau cùng là của ai? 

Người thanh nữ đã cắn lên đầu của Phó Hằng một chú sừng chung cuộc sở hữu thai bé của ai? Các chúng ta có đoán ra được không? Là của vị Càn Long nhà vua vào lịch sử dân tộc giỏi tín đồ em trai cùng thân phụ khác bà bầu của mình? Nhĩ Tình vẫn hay nói sẽ là đứa con của Hoàng thượng, nghiền Phó Hằng quan yếu băng hà mà ngược lại còn cần âu yếm với nuôi chăm sóc nó mà lại thực tế sẽ là sản phẩm của các lần gian díu, tứ tung giữa chị dâu và em ông xã. Biết em trai của Phó Hằng tất cả cảm xúc với bản thân, Nhĩ Tình thường chiếu qua lại và đang có thai. Lẽ giáo quân thần với lòng hiếu hạnh của mình, vẫn khiến Phó Hằng nên kiên trì, Chịu đựng tín đồ lũ bà ác độc Nhĩ Tình. 

cũng có thể nói, Diên hi công lược là hoa lá dâng lên trong buôn bản “cung đấu”, trải qua hai năm phạt sóng mà lại hit diên hi công lược vẫn vẫn cháy rực vào chùm phyên ổn thtuyền đài túng bấn sử. Xem phim tuy vậy các bạn cũng hãy nhớ là cho chính mình mục tiêu vừa xem vừa học giờ Trung nha. Chúng mình có thể học trường đoản cú vựng thông qua quyển giáo trình Hán ngữ hoặc đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện tiếng Trung nhằm bổ sung vốn từ bỏ thỏa mức độ cày phyên ổn ko buộc phải dịch luôn nha.