Dù đã trở bắt buộc vô cùng thân quen thuộc với các thế hệ khán giả, “The Lion King” vẫn ẩn cất những sự thật thú vị ít người biết.


Ra mắt năm 1994, The Lion King (Vua Sư Tử) trở thành tác phẩm hoạt hình gớm điển với lợi nhuận lên tới 968,5 triệu USD – là bộ phim hoạt hình gốc đầu tiên và cũng là tác phẩm hoạt hình vẽ tay gốc có lệch giá cao nhất vào lịch sử. Nhân dịp tác phẩm remake của Disney sắp ra mắt, hãy cùng nhìn lại những sự thật thú vị mà có thể bạn ko biết về bộ phlặng đã quá quen thuộc này.

Bạn đang xem: Xem phim vua sư tử tập hd #1 vietsub + thuyết minh full hd

1. Câu chuyện ban đầu rất khácChuyện kể là vào những kịch bản đầu tiên thì đoàn làm phlặng định để Pumbaa và Titháng là bạn chí cốt của Simba, khỉ Rafiki là một con báo còn Soto là một nhỏ sư tử đơn độc ko có họ hàng hang hốc gì liên quan với Mufasa. Thậm chí Scar còn lãnh đạo cả một bầy... khỉ đầu chó hung hãn.

2. Cặp đôi lồng tiếng cho Timon và Pumbaa ban đầu được chọn lồng tiếng đến... linh cẩu

Nathan Lane (lồng tiếng cho Timon) và Ernie Sabella (lồng tiếng mang lại Pumbaa) ban đầu hóa ra được mời để thử giọng cho những... bé linch cẩu trong phim hoạt hình gốc.


Sau đó đạo diễn Roger Allers cùng đội ngũ làm phyên ổn đã quyết định đổi hẳn tông phyên ổn cho rực rỡ tươi sáng hơn, và quyết định để Lane và Ernie lồng tiếng đến cặp đôi bá đạo Timon – Pumbaa.

3. Bài hát Hakumãng cầu Matata có hẳn phần lời về quá khứ của TimonTrong phiên bản đầu tiên của Hakumãng cầu Matata, Titháng có hẳn một phần lời nói về quá khứ của mình, đại loại cậu chàng bị đuổi khỏi đàn chồn meerkat vì ko chịu kiếm ăn làm lụng. Tuy nhiên đoàn làm phim thấy như thế khiến bài hát trở yêu cầu quá dài và ko cần thiết, cần đã cắt đi. Kết quả là chúng ta chỉ biết được một chút về cuộc đời của lợn Pumbaa mà thôi.

4. Pumbaa là nhân vật Disney đầu tiên "xì hơi"

Nghe đến rõ này: Trước The Lion King 1994, chưa có nhân vật hoạt hình nào "xì hơi" trên màn ảnh hết và Pumbaa là kẻ đầu tiên đạt được danh hiệu đó.Trong tiếng Swahili – thứ ngôn ngữ phổ biến được sử dụng tại nhiều nước châu Phi như Kenya, Rwanda tốt Tanzania – thì Pumbaa nghĩa là lười biếng, bất cẩn. Tất nhiên điều mà chúng ta đều biết thì "Hakumãng cầu Matata" trong tiếng Swahili có nghĩa "không phải lo lắng gì".

Xem thêm: Màu Thiên Thanh Là Màu Gì - Ý Nghĩa Màu Xanh Thiên Thanh

6. Chồn Meerkat ko thường xuyên ổn đứng bên trên nhị chân sau

Trong thực tế, những bé chồn meerkat không đường hoàng đi trên hai chân sau như cách mà Titháng di chuyển. Chúng có thể đứng bên trên nhị chân, nhưng là để thám thính tình hình bao phủ rồi lại nkhô hanh chóng bò bằng bốn chân.


Phiên bản làm lại năm 2019 vẫn tôn trọng đặc điểm dễ thương dù "vô lý" của Timon Lúc để cậu chàng tiếp tục chạy nhong nhong bằng 2 chân như người.

7. Mất 2 năm để hoàn thiện cảnh linh dương chạy vào hẻm núiĐể có được 2.5 phút phyên cảnh linch dương bị dồn vào hẻm núi khiến Simba suýt thì mất mạng, các họa sĩ của Disney đã phải mất tới 2 năm để vẽ và thậm chí phải viết cả một chương trình máy tính mới nhằm tế bào phỏng chuyển động các nhân vật. Thật khó có thể tưởng tượng những gì mà công nghệ đã làm được sau đó 25 năm.Một nhà nghiên cứu về linc cẩu đã kiện bộ phim khi đến rằng The Lion King đã hủy hoại hình ảnh của loài động vật này trên màn ảnh. Qua đó, những con linc cẩu hiện lên trong phyên ổn là loài động vật tàn ác, luôn đói khát và phá hủy hệ sinh thái.

9. Đoàn làm phyên ổn du lịch tới châu Phi để tìm ý tưởng

Đỉnh cao của sự tận trung ương là việc các họa sĩ đã khăn gói tới châu Phi để được truyền ý tưởng, nghiên cứu ngôn ngữ và chuyển động của các loài động vật hoang dã nơi đây trước khi "tnhì nghén" chúng ra thành The Lion King.


Địa danh mà họ chọn là vườn quốc gia Hell’s Gate ở Kenya. Tuy nhiên địa danh trong phyên Pride Roông xã lại không phải là một nơi nào cụ thể tại đây, mà được sáng tạo ra.

10. Trận chiến cuối cùng đã có thể kết thúc hoàn toàn khác

Trong một số phiên bản đầu tiên, cuộc chiến giữa Simba và Soto đã kết thúc bằng việc Simbố thua cuộc nhưng sau đó rốt cục Scar lại bị rơi xuống biển lửa ở dưới và chết.Clip: Khán mang Việt khen thưởng kĩ xảo Lion King, "chia phe" coi lồng giờ đồng hồ với prúc đề cực kì náo nhiệt!
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem