Đề bài: Viết thư cho một người bạn nước quanh đó giới thiệu về đất nước Việt Nam

Bài có tác dụng 1


Hà Nội ngày 12 mon 12 năm 2017

Bạn XuKa thân mến! Tớ thương hiệu là Nguyễn Ánh Nhật tớ hiện đang là một cậu bé nhỏ học sinc trường trung học cơ sở Ánh Sao Hà Nội. Tớở đất nước Việt Nam xa tít. Tuần vừa rồi tớ bao gồm dịp đi du lịch thanh lịch Nhật Bản với tớ đó là một chuyến đi không thể như thế nào quên được.

Bạn đang xem: Viết thư cho một người bạn để bạn hiểu về đất nước mình

Trong chuyến đi đó tớ đã tình cờ quen thuộc bạn, một người bạn hết sức dễ mến của nước bạn xa xăm. Bạn gồm nói với tớ rằng bạn muốn tới thăm quê hương Việt Nam chúng tớ một lần để được tận mắt coi đất nước hình chữ S mà tớ sống như thế nào.

XuKa mến thân ơi! Đất nước tớ là một đất nước bao gồm khí hậu cực kỳ đặc biệt tạo thành nhị miền rõ rệt. Miền Nam thì xung quanh năm nắng ấm, còn Miền Bắc thủ đô Hà Nội quê hương của tớ tất cả khí hậu chia thành bốn mùa Xuân- Hạ- Thu- Đông.

Mùa xuân cỏ cây hoa lá đều xanh tươi, những nhành hoa thi nhau khoe sắc, mọi thứ vạn vật đều đâm chồi nảy lộc, bởi vào ngày xuân mùa của tình yêu và tuổi trẻ bắt buộc cây cối và con người đều muốn được vươn mình tỏa hương kéo lên mang đến đời.

Mùa xuân là mùa của những lễ hội truyền thống của quê hương tớ. Việt Nam của tớ gồm rất nhiều lễ hội dân hương, cầu mang đến mưa thuận gió hòa, cuộc sống an toàn ở khắp nơi trên đất nước khi mùa xuân tới như lễ hội làng mạc Gióng, hội Llặng, hội Cvào hùa Hương…

Mùa hnai lưng là mùa mà lại khách du lịch khắp nơi bên trên thế giới đến với quê hương tớ để du lịch biển, bởi Việt Nam chúng tớ gồm nhiều kho bãi biển cực kỳ đẹp như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Vịnh Hạ Long….những nơi đó chúng tớ đều gồm những bến bãi biển cực kì đẹp.

*
*
Viết thư đến người bạn ở nước bên cạnh giới thiệu về đất nước Việt Nam

Còn gì trúc vị hơn là trong ngày hè nắng rét bạn được tắm bản thân với màu xanh lá cây bao la của biển cả, và ăn hải sản hết sức tươi ngon. Nếu bạn đến Việt Nam tớ tình nguyện là hướng dẫn viên du lịch miễn phí tổn cho bạn. Tớ sẽ đưa bạn đi khắp nơi bên trên mọi miền tổ quốc của bọn chúng tớ.

Việt Nam quê hương vồn vã của tớ bao gồm rất nhiều nơi cực kỳ đáng đi, đáng chiêm ngưỡng trải nghiệm, nếu bạn gồm dịp ghé thăm dù chỉ một lần tớ tin bạn sẽ không bao giờ hối hận bởi đã tới đây.

Xem thêm: Ca Sĩ Hồ Trung Dũng Và Vợ - Hồ Trung Dũng: Nếu Có Lấy Vợ Tôi Sẽ Không Công Bố

Con người quê hương tớ cực kì hiền lành chất phác hoạ, lại hiếu khách, người quê hương tớ sáng tạo ra nhiều món ăn ẩm thực hết sức hấp dẫn nếu bạn chưa một lần được nếm trải thì quả là đáng tiếc biết bao. Vì vậy bạn hãy sắp xếp lịch cùng một lần xịt tới Việt Nam quê tớ nhé.


Tớ còn rất nhiều điều muốn nói với bạn, nhưng đã tới giờ tớ chuẩn bị đi học rồi. Nên tớ xin dừng cây viết tại đây. Rất mong mỏi nhận được thư hồi âm của bạn cùng được gặp bạn tại quê hương Việt Nam xinh đẹp của tớ một ngày gần nhất. Cuối thư tớ chúc bạn mạnh khỏe, học giỏi gặp nhiều may mắn vào cuộc sống

Bạn mới của cậu!

Nguyễn Ánh Nhật

Bài làm 2

Hà Nội, ngày 12 tháng 12 năm 2017

Bạn An-Na thân mến!

Tớ đang viết thư đến bạn từ một đất nước Việt Nam xa xôi. Mình thương hiệu là Nguyễn Thu Ngân hiện đang là học sinc lớp 5A1 trường Tiểu học Quang Trung, Hà Nội.

Hôm trước, bản thân gồm thấy bạn xuất hiện trên tờ báo Thiếu Niên Tiền Phong trong mục kết bạn bốn phương, bạn có mong mỏi muốn làm quen với các bạn trên toàn thế giới để cùng nhau trao đổi về việc học tập với những danh lam thắng cảnh đẹp của mọi miền thế giới. Nhằm thắt chặt tình bạn bốn phương trên toàn trái đất không phân tách cắt color domain authority, tôn giáo.

Mình rất mê thích ý nghĩ đó của bạn, mình nghĩ rằng sẽ thật tuyệt vời nếu bọn họ tất cả thể làm quen với kết bạn phương xa với nhau, tạo yêu cầu tình bạn thân thiết bên trên toàn trái đất. Trong mục kết bạn bản thân thấy bạn là một cô nàng khôn cùng dễ thương, thân thiện với đáng yêu, bạn cũng yêu búp bê, yêu thương vẽ và yêu thương thơ giống như bản thân vậy. Bạn ước mơ làm cho cô giáo để dạy học cho các em nhỏ bao gồm trả cảnh cạnh tranh khăn. Mình cũng thế, bản thân luôn luôn ao ước trở thành một giáo viên được giống như mẹ bản thân cần phấn đứng trên bục giảng truyền thụ những kiến thức đã học được cho các thế hệ học trò.

Mình thấy bạn có tác dụng thơ rất tốt, bài xích thơ bạn được giải nhất trong Cuộc thi thơ Tuổi học trò của đất nước Tây Ba Nha bạn đã đoạt giải nhất. Bài thơ bạn viết, được nhiều bên dịch giả nước ta dịch ra tiếng Việt Nam nghe rất thú vị với ý nghĩa. Nó đã nói lên ước mơ về cuộc sống hòa bình, không có chiến tnhãi, của các em nhỏ bên trên toàn Thế Giới. Mình cũng là một người yêu thơ, tuần trước mình cũng đạt giải nhất cuộc thi thơ "Thắp sáng những tài năng nhí" vì báo Nhi Đồng tổ chức.

Mình rất muốn sẽ có một ngày bản thân và bạn được gặp nhau tại đất nước Việt Nam xinh đẹp của mình. Lúc đó, bản thân sẽ làm hướng dẫn viên giới thiệu mang đến bạn thật nhiều danh lam thắng cảnh đẹp của đất nước hình chữ S này.

Nước bản thân Mặc dù diện tích không rộng nhưng chúng mình gồm rất nhiều nơi danh lam, du lịch nổi tiếng. Con người của quê hương bản thân cũng cực kì đáng yêu, thân thiện mến khách. Đất nước mình cũng tất cả truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước cực kỳ hào hùng, anh dũng…Nếu bạn đã đến nhất định bạn sẽ yêu đất nước bản thân.

Cuối thư mình cầu mong bạn sẽ luôn luôn khỏe mạnh chế tác thêm nhiều bài xích thơ tốt. Nhớ viết thư hồi âm cho bạn nhé! Rất ước ao thư của bạn!