TTO - Nhắc đến dòng phim võ hiệp Hong Kong những năm 70 nhiều người nhớ mang lại biểu tượng đại hiệp kinh điển của Địch Long cùng Kmùi hương Đại Vệ.

Bạn đang xem: Phim võ thuật hồng kông thập niên 70 hay nhất


Thời xưa Địch Long với Khương thơm Đại Vệ thân thiện với nhau đến hơn cả có thể ăn thông thường 1 dĩa mì

Cặp bài xích trùng“Địch Khương”tín đồ nấu bếp cơm, fan rửa chén

Những tình nhân ưng ý phim võ hiệp Hong Kong thường xuyên xem Địch Long với Kmùi hương Đại Vệ là cặp bài bác trùng, được giới ngưỡng mộ điện thoại tư vấn phổ biến là “Địch Khương”.

Địch Long cùng Kmùi hương Đại Vệ thành danh từ lúc cuối những năm 60. Đến thân những năm 70là thời hoàng klặng của nhì đại hiệp họ Địch và Kmùi hương. Trong thời đại huy hoàng đó, nhị tín đồ đóng góp bình thường 28 bộ phim truyện điện hình họa, nhiều phần hầu như là tác phđộ ẩm võ hiệp của rứa đạo diễn khét tiếng Trương Triệt.

Cả đời Trương Triệt không có con cháu, vì vậy ông tu dưỡng được tương đối nhiều môn đệ ưu tú cùng xem bọn họ nhỏng “bé ruột” của chính mình, nhỏng Lý Tu Hiền, Phó Thanh, Trần Quan Thái… Đương nhiên trong số nàyluôn luôn phải có hai môn đệ mà Trương Triệt quan tâm nhấtlà Địch Long cùng Khương thơm Đại Vệ.

Địch Long được Trương Triệt tuyển chọn trong số các thiếu thốn niên xuất sắc ưu tú Hong Kong, còn Khương Đại Vệ thì được Trương Triệt phát hiện nay Khi anh làm diễn viên cố thân vào cỗ phim Kyên yến tử.

Rất những khán giả liếc qua ảnh thời ttốt của “Địch Khương” rất nhiều ko khó để phân biệt, Địch Long trông bhình ảnh bao oai phong, còn Kmùi hương Đại Vệ có vẻ như chất phác thực thà. Nếu dựa trên ngoài mặt nhưng nói, thì đáng lẽ Địch Long được yêu quý nhiều hơn nữa.

Trong phyên Khuynh quốc khuynh thành, Địch Long nhập vai vua Quang Tự, Kmùi hương Đại Vệ vào vai đái thái giám Khấu Liên Tài

Vậy thì tại sao giữa những bộ phim nhì người hợp tác và ký kết phổ biến, Khương Đại Vệ thường xuyên được giao vai nam giới chính, còn Địch Long chỉ dấn vai vật dụng chính? Điều nàycó nguyên nhân sâu xa.

Thời đầu,Địch Long với Kmùi hương Đại Vệ hơn kém nhẹm nhau 1 tuổi, sinh sống phổ biến mộtbên, mộtngười nấu ăn cơm trắng, mộttín đồ rửa chén bát, đùa bình thường, đóng phim thông thường.

Mỗi khi ra bên ngoài, mộtngười lái xe máy, mộtfan ngồi phía sau. Kmùi hương Đại Vệ y hệt như đứa tthấp đậm chất ngầu, so với cha nuôi Trương Triệt cùng cậubạn thânĐịch Long, anh luôn tất cả tính dựa dẫm.

Địch Long và Khương Đại Vệ thời tphải chăng lắp bó với nhau nhỏng anh em một nhà

Khuynh quốc khuynh thành gây bất hòa

Hai người vốn trù trừ lo nghĩ, thốt nhiên một ngày kianảy sinh hiểu nhầm bắt buộc bù đắp được cùng biến đổi trung ương dịch trong trái tim. Bao nhiêu năm trôi qua, chuyện cụ thể vậy nào, cả nhì đương sự mọi ko há miệng to, tín đồ bên cạnh càng lừng chừng được.

Tuy nhiên, từ các nguồn tin phía bên ngoài cho thấy, mồi lửa châm ngòi cho việc bất hòa bắt nguồn từ bộ phim truyện Khuynh quốc khuynh thành (1975) của đạo diễn Lý Hàn Tường.

Xem thêm: Lưu Bản Đồ Offline Google Map S Offline Trên Thiết Bị Android

Năm 1973, Địch Long được trao giải Klặng Mã Đài Loan cùng với giải thưởng quan trọng đặc biệt về diễn xuất nhờ biểu tượng phản bội diện vào tập phim Thích mãphải anh khôn cùng tự tin.

Địch Longđược tiến cử nhập vai phái nam chủ yếu trongphyên ổn của đạo diễn Lý Hàn Tườngphải anh vô cùng háo hức, ao ước trải qua Khuynh quốc khuynh thành nhằm chế tác bước bứt phá.

Trong khi ấy, Khương Đại Vệ cho rằng đóng phlặng đời nhàTkhô hanh nên cạo đầu buộc phải ban đầukhông thích nhấn phlặng.Địch Long nghe vậy chỉ trích Khương thơm Đại Vệ không tồn tại nghĩa khí.

Địch Long cho rằng trước đó đóng phim của Trương Triệt đều là "làm nền" đến Kmùi hương Đại Vệ, lần này Kmùi hương không sở hữu và nhận phyên là có ý không muốn giúp anh, không xứng đáng làm cho các bạn.

Không biết bao gồm nên bởi cthị trấn này nhưng mà sau này Địch Long cùng Khương thơm Đại Vệ mọi người từng ngã.

Khuynh quốc khuynh thành là tập phim gồm chi tiêu kinh phí đầu tư phệ bởi vì hãng sản xuất Shaw cung ứng. Trong phyên, Địch Long đóng vai vua Quang Tự, Khương thơm Đại Vệ nhập vai đái thái giám Khấu Liên Tài.

Địch Long với Kmùi hương Đại Vệ không chỉ được yêu dấu với cái phim võ hiệp, mà ngay đến phyên hành động cũng được khán giả đón nhận

Tuy nhiên, sau thời điểm bộ phim giới thiệu, điều bất thần là thái giám vị Khương Đại Vệ thủ vailại gây tuyệt hảo bạo gan hơn cả "đơn vị vua Địch Long". Kmùi hương Đại Vệ diễn xuất khôn xiết xuất nhan sắc cònĐịch Long vốn thân quen đóng các vai võ sinc ni gửi sang đóng vai thỏng sinh, mặc dù diễn xuất được đánh giá gồm sự cải tiến vượt bậc tuy vậy vẫn chỉ làmnền mang lại vai tè thái giám lan sáng sủa.

Các nguồn tin mang lại giỏi ban đầuđất diễn của đường vai tiểu thái giám củaKhương thơm Đại Vệcực kỳ ítnhưngđạo diễn Lý Hàn Tường thấy diễn xuất của họKhươngquanh đó phyên ổn trườngvượt haybuộc phải thêm đất diễn mang đến anh.

Càng thêm đất dụng võ chotiểu thái giám Khấu Liên Tài,Kmùi hương Đại Vệcàng đóng hay. Thần thái của Kmùi hương Đại Vệ trong phlặng trông nkhiến ngô nlỗi một đứa ttốt dùlúc kia anh sẽ 27 tuổi.

Từ sau bộ phim truyền hình Khuynh quốc khuynh thành, Địch Long không lúc nào hợp tác với Kmùi hương Đại Vệ nữa. Cặp bài xích trùng danh tiếng với loại phyên ổn võ hiệp của hãng Shaw từ bỏ kia coi nhau nhỏng nhì bạn không quen, không người nào ngó ngàng mang đến ai.

Mãi về sau đây, trong tuổi xế chiều, mối quan hệ của “Địch Khương” mớisút stress. Hai người có chạm chán lại nhau dẫu vậy vẫn không thân mật nlỗi ngày xưa.

Tại tuổi xế chiều, quan hệ của “Địch Khương” bớt căng thẳng, tuy nhiên vẫn không thường tương hỗ cùng nhau nữa

* Một số phyên ổn Địch Long -Kmùi hương Đại Vệ đóng góp chung: